Nguyên nhân nào khiến iPhone 15 Pro quá nóng?

Sau khi một số báo cáo cho biết chip A17 Pro có thể là nguyên nhân khiến iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đang quá nóng, một chuyên gia phân tích đã loại bỏ khả năng này.

Theo Android Authority, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho rằng, vấn đề iPhone 15 Pro quá nóng nhiều khả năng không liên quan gì đến chip A17 Pro. Thay vào đó, nó có thể liên quan đến kết cấu trong thiết kế hệ thống nhiệt để đạt được trọng lượng nhẹ hơn. Để minh chứng cho tuyên bố của mình, ông Kuo đưa ra các ví dụ như việc sử dụng khung titan và diện tích tản nhiệt giảm. Cả hai yếu tố này sẽ làm giảm hiệu suất tản nhiệt của điện thoại.

Cũng theo ông Kuo, Apple dự kiến sẽ giải quyết vấn đề này thông qua các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, các bản cập nhật phần mềm chỉ có thể giúp giảm nhiệt một phần nhỏ, vì những cải tiến thực sự sẽ yêu cầu giảm hiệu suất chip A17 Pro – điều mà Apple nhiều khả năng không muốn.

Apple iPhone 15 Pro lineup

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max không phải lúc nào cũng quá nóng để cầm trên tay. Vấn đề là nếu sử dụng chúng cho các tác vụ chuyên sâu như chơi game hoặc quay video, mức nhiệt cao là điều khó có thể tránh khỏi. Khi điều này xảy ra, trải nghiệm sử dụng của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

iphone 15 pro

Quay trở lại các báo cáo liên quan đến vấn đề iPhone 15 Pro quá nóng. Các thử nghiệm được thực hiện bởi các trang công nghệ nổi tiếng đều chứng minh vấn đề này thực sự xảy ra. Ví dụ với Android Authority, trang web này đã thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trên iPhone 15 Pro và nhận thấy nhiệt độ một số nơi trên máy có thể đạt nhiệt độ đến 47,4°C.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x