YouTube ra mắt AI để hỗ trợ nhà sáng tạo lồng tiếng cho video

Aloud là công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ nhà sáng tạo trên YouTube tạo bản lồng tiếng cho video nhằm mang nội dung đến với nhiều người xem hơn.

Aloud từng được giới thiệu từ vài tháng trước tại sự kiện VidCon, có nhiệm vụ hỗ trợ người dùng và các nhà sáng tạo nội dung tự lồng tiếng (sang ngôn ngữ khác) cho các video của mình. Mới đây, YouTube đã chính thức công bố công cụ mới này cùng với Dream Screen – một tính năng khác cũng xây dựng dựa trên AI.

YouTube hỗ trợ nhà sáng tạo lồng tiếng bằng AI

Nhờ “trợ thủ” mới, nhà sáng tạo có thể đưa nội dung của mình đến với nhiều người xem hơn và quá trình tạo bản lồng tiếng sẽ do AI đảm trách. Nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới hiện nay cũng rục rịch kế hoạch trang bị rất nhiều tính năng mới có tích hợp AI trong thời gian tới.

YouTube Aloud

Dream Screen đang là tính năng thử nghiệm, cho phép người làm nội dung có thể tạo ra video hay ảnh nền chỉ bằng việc sử dụng các câu lệnh để yêu cầu AI thực hiện. Đây sẽ là công cụ mới dành cho những người tập trung vào loại hình video ngắn (Shorts) của YouTube.

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của YouTube Create, một ứng dụng trên di động đang có bản thử nghiệm dành cho thiết bị chạy hệ điều hành Android tại một số thị trường nhất định. Phần mềm này miễn phí và có thể dùng để tạo ra clip để đăng lên Shorts hoặc video dài hơn. Người làm nội dung có thể chỉnh sửa, thêm nhạc nền, phụ đề… cùng nhiều lựa chọn khác trực tiếp ngay trên điện thoại.

Một công cụ trí tuệ nhân tạo khác sắp có mặt là AI Insights được thiết kế để đưa ra gợi ý cho nhà sáng tạo dựa trên những gì người xem đã theo dõi trên YouTube. Theo khẳng định từ đại diện hãng, có hơn 70% người tham gia khảo sát trong quá trình thử nghiệm tính năng trên xác nhận công cụ này hữu ích đối với họ.

Assistive Search là công cụ AI cũng đang thử nghiệm, cho phép nhà sáng tạo tìm kiếm nhạc nền cho video của mình bằng cách gõ dòng miêu tả nội dung đã làm. Nhờ AI, tính năng có thể tự động gợi ý các bản nhạc mà trí tuệ nhân tạo cho rằng phù hợp nhất với nội dung đã được miêu tả.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Apple phát hành bản cập nhật khẩn cấp iOS 17.1.2 cho iPhone

Apple triển khai phiên bản iOS 17.1.2 nhằm khắc phục một số lỗ hổng bảo mật mới được ghi...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x