Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 tiếp tục làm giảm hiệu năng của CPU AMD

Theo báo cáo tuần trước, các bộ vi xử lý của AMD đang gặp phải vấn đề lớn với hệ điều hành Windows 11, khiến cho hiệu suất bị sụt giảm so với trước. Microsoft cũng đã xác nhận thông tin này và cho biết đã làm việc với AMD để có thể ra mắt bản cập nhật sửa lỗi sớm nhất.

Ngày hôm nay, Microsoft đã tung ra bản cập nhật đầu tiên cho Windows 11, tưởng chừng như để sửa lỗi hiệu suất của vi xử lý AMD, nhưng thực tế lại khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn trước. TechPowerUp cho biết rằng bản cập nhật mới của Windows 11 tiếp tục làm giảm hiệu năng của các CPU AMD.

Windows 11

TechPowerUp đã đo độ trễ bộ nhớ cache L3 trên Ryzen 7 2700X vào khoảng 10ns, sau đó đo trên Windows 11 cho kết quả là 17ns. “Bản cập nhật Patch Tuesday ngày 12 tháng 10 khiến độ trễ tăng lên 31,9ns, khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”, TechPowerUp cho biết.

Có vẻ như bản cập nhật mới này không hề liên quan đến việc sửa lỗi hiệu suất của Windows 11 trên những chiếc CPU AMD. Trước đó, Microsoft cũng cho biết rằng bản cập nhật sửa lỗi sẽ được ra mắt trước cuối tháng này, nhưng không nói rõ là khi nào.

Vậy là những người dùng máy tính có bộ vi xử lý AMD lại có thêm lý do để tạm hoãn việc nâng cấp lên Windows 11.

Tham khảo: theverge

NguồnGenK
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Coi chừng ‘đau thương’ với ‘bẫy’ quảng cáo trên Google

Bạn cần tìm việc làm? Bạn cần tìm dịch vụ sửa sang và mua sắm cuối năm? Lên mạng,...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x