Tin tặc tấn công người dùng Windows bằng thủ đoạn mới

Tin tặc chiếm quyền kiểm soát chức năng tìm kiếm Windows để tấn công người dùng bằng mã độc.

Theo TechRadar, các chuyên gia an ninh mạng vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mới, khi tin tặc lợi dụng tính năng tìm kiếm Windows để lừa người dùng tải xuống mã độc. Thủ đoạn này được đánh giá là tinh vi và khó phát hiện, do khai thác lòng tin của người dùng vào các giao diện quen thuộc.

Theo các nhà nghiên cứu từ Trustwave SpiderLabs, cuộc tấn công bắt đầu bằng một email lừa đảo chứa tệp đính kèm chứa mã độc. Khi người dùng mở tệp đính kèm, trình duyệt sẽ bị buộc tương tác với chức năng tìm kiếm của Windows Explorer, dẫn đến việc tải xuống mã độc từ máy chủ từ xa của tin tặc.hacker use window search to deploy malware

Mặc dù chưa rõ loại mã độc cụ thể được tin tặc phát tán, nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên cẩn trọng với các email chứa tệp đính kèm và có thể vô hiệu hóa trình xử lý giao thức URI liên quan đến tìm kiếm để giảm thiểu rủi ro.

Đây là lời cảnh tỉnh cho người dùng Windows về tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức bảo mật và áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân trước các cuộc tấn công tinh vi của tin tặc.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x