Intel ra mắt công nghệ chip mới trong cuộc chiến AI với Nvidia, AMD

Trong ngày đầu tiên của Computex 2024, Intel đã tiết lộ những công nghệ mà họ cho là sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) trước những thách thức mạnh mẽ từ các đối thủ Nvidia, AMD và Qualcomm.

Intel đã thống trị thị trường chip trên mọi thứ, từ máy tính xách tay đến trung tâm dữ liệu, trong nhiều thập kỷ qua nhưng đang bị các đối thủ vượt lên về chip xử lý AI chuyên dụng, đặc biệt là Nvidia.

Intel AI battle with Nvidia AMD Vì vậy, việc công ty công bố chip Xeon 6 mới nhất cũng như chi tiết về chip Lunar Lake thế hệ tiếp theo cho PC AI nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong tuyên bố của mình, CEO Pat Gelsinger của Intel cho biết các hệ thống mới nhất của Intel cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, hiệu quả năng lượng và khả năng chi trả. Đáng chú ý, bộ tăng tốc Gaudi AI có chi phí chỉ bằng một phần ba so với những gì đối thủ cạnh tranh đưa ra. Ông Gelsinger cũng bác bỏ tuyên bố từ CEO Cristiano Amon của Qualcomm mới đây, vốn cho biết chip AI PC của họ tốt hơn chip Intel.

Intel AI

Cùng với Intel và Qualcomm, giám đốc điều hành các công ty bán dẫn như Jensen Huang của Nvidia và Lisa Su của AMD cũng có những bài phát biểu quan trọng trong khuôn khổ Computex 2024. Cả AMD và Qualcomm đều trình bày chi tiết các loại chip mà công ty của họ đã phát triển cho máy tính cá nhân được tăng cường bởi AI.

Trước đó, Microsoft cũng tiết lộ Copilot+ PC với các tính năng AI tích hợp trong hệ điều hành Windows, đồng thời công bố một số đối tác sản xuất PC lớn như Dell, HP, Samsung và Lenovo sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm AI trên thiết bị thay vì dựa vào internet nhằm tăng cường tính riêng tư.

Trích dẫn báo cáo từ Boston Consulting Group, Intel cho biết máy tính AI dự kiến sẽ chiếm 80% thị trường PC vào năm 2028.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x