Microsoft cảnh báo sắp hết hỗ trợ Windows 8.1

Windows 8.1 sẽ không còn được hỗ trợ từ ngày 10.1.2023, vì vậy Microsoft đã sẵn sàng gửi cảnh báo đến người sử dụng hệ điều hành này về việc ngừng hỗ trợ sắp tới.

Theo Neowin, Microsoft cho biết người dùng Windows 8.1 sẽ nhận được thông báo tương tự như những thông báo mà công ty đã sử dụng trước đây khi Windows 7 sắp bị ngừng hỗ trợ. Người dùng cũng được cung cấp liên kết đến bài viết hỗ trợ chuyên dụng, nơi Microsoft giải thích việc kết thúc hỗ trợ nghĩa là gì và người dùng có thể làm gì với điều đó.

microsoft windows 8.1

Điều thú vị là Microsoft cho biết họ hiện không cung cấp đường dẫn nâng cấp miễn phí từ Windows 8.1 lên Windows 11 và 10, có nghĩa người dùng cần cân nhắc mua bản quyền Windows cho bản phát hành mới hơn. Công ty cũng lưu ý những người gắn bó với phiên bản 8.1 nên cân nhắc mua một máy tính mới hỗ trợ Windows 11 hoặc 10 vì những máy tính được xây dựng cho Windows 8.1 được thiết kế với công nghệ đã có tuổi đời khoảng 10 năm.

Windows 11 update

Windows 8.1 được phát hành vào ngày 17.10.2013 như là một nỗ lực của Microsoft để sửa chữa những gì họ đã gặp phải với bản phát hành đầu tiên của Windows 8. Nó cung cấp trở lại menu Start truyền thống cùng tùy chọn khởi động trực tiếp vào màn hình desktop thay vì menu Start được thiết kế lại hoàn toàn. Windows 8.1 cũng bao gồm Internet Explorer 11, cải thiện tích hợp với OneDrive và các chỉnh sửa khác.

windows 8.1 start screen

Một điểm nhấn ở Windows 8.1 chính là việc nó trở thành bản cập nhật Windows lớn duy nhất mà Microsoft cho phép người dùng tải xuống từ Microsoft Store, tương tự cách Apple cập nhật macOS.

Windows 8.1 đã hết hỗ trợ chính vào ngày 9.1.2018. Không giống như phiên bản tiền nhiệm của nó, phiên bản 8.1 không hỗ trợ chương trình cập nhật bảo mật mở rộng, nơi các công ty trả tiền cho Microsoft để nhận các bản vá bổ sung sau ngày 10.1.2023.

Nguồn: Thanhnien

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x