Ép xung: Kỉ lục thế giới mới cho AMD RX 6900 XT

Nhóm Team OGS, hay Overclocked Gaming Systems, vừa đạt được kỉ lục thế giới mới với card đồ họa AMD RX 6900 XT. Những chuyên gia ép xung đến từ Hi Lạp này đã có thể tăng xung nhịp của AMD RX 6900 XT lên mức 3,3GHz. Đây là mức xung nhịp nhanh nhất từ trước đến nay đối với một chiếc card đồ họa.

Thành tích này đạt được chưa đầy một tháng sau khi kỉ lục thế giới trước đó do Der8auer tạo ra với tốc độ xung nhịp 3,2GHz trên cùng mẫu card PowerColor Liquid Devil Ultimate.

Để đạt được tốc độ nhanh như vậy, “công lớn” thuộc về GPU Navi 21 XTXH bên trong. Ban đầu, GPU Navi 21 bên trong RX 6900 XT chỉ được giới hạn ở mức xung nhịp 3,0GHz. Biến thể nâng cấp XTXH đã nâng mốc giới hạn này lên 4,0GHz, cung cấp nhiều không gian hơn cho những chuyên gia ép xung thực hiện công việc của mình.

Team OGS đã sử dụng chiếc card PowerColor Liquid Devil Ultimate được lắp trên hệ thống LN2, tương tự Der8auer. Liquid Devil là một phiên bản cao cấp, được trang bị các GPU binning nhằm mang lại hiệu năng cao nhất cùng thiết kế VRM 14+2 và 3 cổng nguồn 8-pin. Chiếc card đồ họa này cũng được trang bị sẵn hệ thống tản nhiệt nước, nhưng cả Team OGS và Der8auer đều tháo cụm này ra nhằm làm mát bằng nitơ lỏng.

Đi cùng chiếc card này, Team OGS sử dụng bo mạch chủ Asus ROG Crosshair VIII Dark Hero cùng CPU AMD Ryzen 9 5950X đã được ép xung lên 5,6GHz. Chỉ riêng việc đạt ngưỡng xung nhịp 3,3GHz đã là một kì tích, nhưng OGS thậm chí còn chạy benchmark hệ thống này bằng 3DMark Fire Strike Extreme nhằm chứng minh hiệu năng điên rồ của nó.

6900 Xt

Kết quả cũng điên rồ không kém. Theo đó, điểm đồ họa của RX 6900 XT đạt 41.069 và tổng điểm của toàn hệ thống là 37.618. Kết quả này tốt hơn 99% so với những hệ thống khác. Tuy vậy, do vấn đề driver, kết quả này đã không được công nhận, thế nên, nó sẽ không hiển thị trên bảng xếp hạng chính thức của Fire Strike Extreme. Nếu hợp lệ, nó sẽ xếp ở vị trí thứ 8, đứng sau một hệ thống được trang bị 4 card đồ họa NVIDIA Titan X ở chế độ SLI.

RX 6900 XT hiện là chiếc card đồ họa mạnh mẽ nhất mà AMD đang cung cấp, và kỉ lục thế giới mới đã cho thấy kiến trúc RDNA 2 của AMD mạnh mẽ như thế nào.

Đăng ký
Thông báo về
Guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

TP-Link tung bộ router wifi ‘khủng’ dành cho game thủ

Lần đầu tiên được công bố tại sự kiện CES vào tháng 1.2020 nhưng đến nay router wifi Archer...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x