Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Nền tảng giao đồ ăn Baemin vừa gửi đi thông báo về việc dừng hoạt động ở Việt Nam từ ngày 8.12 vì “thực trạng cạnh tranh khốc liệt”.

Trong thông báo phát đi từ ứng dụng cũng như gửi email tới người dùng, Baemin – hãng giao đồ ăn nhanh của Hàn Quốc cho biết sẽ “chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam từ ngày 8.12.2023”. Cách đây 2 tháng, hãng đã bắt đầu thu hẹp hoạt động tại một số tỉnh thành trên cả nước.

beamin rút khỏi thị trường việt nam

Trả lời truyền thông Việt Nam về thông tin dừng hoạt động được nhiều người dùng đăng tải trên mạng xã hội và truyền tay nhau, đại diện Baemin Việt Nam xác nhận quyết định chấm dứt kinh doanh. “Quyết định rời khỏi Việt Nam của Baemin được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu, cũng như thực trạng cạnh tranh khốc liệt của thị trường nước sở tại”, thông báo của hãng có đoạn.

Trong một email gửi tới nhân viên vào cuối tháng 9, thời điểm Baemin quyết định thu gọn hoạt động, Giám đốc điều hành tạm thời của hãng tại Việt Nam cho biết việc thu hẹp là kết quả của thị trường giao đồ ăn đầy thách thức tại Việt Nam.

Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Kế hoạch trong hơn 2 tuần còn lại, Baemin Việt Nam sẽ hỗ trợ cũng như hoàn tất nghĩa vụ, trách nhiệm với nhân viên, đối tác tài xế cùng đối tác nhà hàng đã hợp tác.

Baemin do Woowa Brothers Việt Nam vận hành. Đây là thành viên của liên doanh giữa Woowa Brothers (Hàn Quốc) và Deliver Hero – tập đoàn công nghệ giao đồ ăn đa quốc gia. Ngoài giao đồ ăn, Baemin còn mang đến một số dịch vụ như đi chợ hộ, cửa hàng bách hóa trực tuyến…

Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Hãng bắt đầu hoạt động ở Việt nam từ 2019, thời điểm thị trường mới bùng nổ và đang sôi động. Nhưng sau 4 năm, đơn vị bắt đầu hụt hơi và nhận thấy không còn phù hợp với hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Năm 2022, Baemin nắm 12% thị phần giao đồ ăn tại Việt Nam, trong khi Grab chiếm 45% và ShopeeFood có trong tay 41% (theo báo cáo của Momentum Works).

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

NVIDIA phát hành NVIDIA App, hợp nhất GeForce Experience và NVIDIA Control Panel thành một

NVIDIA vừa ra mắt ứng dụng NVIDIA App dưới dạng thử nghiệm công khai (Public Beta). Theo hãng, đây...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x