AMD hoàn toàn thua thiệt, game thủ rất yêu thích chip Intel

Có đến 70% người dùng Steam đang sử dụng chip của Intel trong khi con số này của AMD chỉ là 30%

Theo khảo sát mới nhất vừa được Steam thực hiện trong tháng 5/2021, thị phần CPU của cộng đồng game thủ Steam đang nghiêng hoàn toàn về phía Intel. Có đến 70% người dùng Steam đang sử dụng chip của Intel trong khi con số này của AMD chỉ là 30%.

Amd Hoàn Toàn Thua Thiệt, Game Thủ Rất Yêu Thích Chip Intel

Trong giai đoạn cuối năm 2020, đầu 2021, mặc dù dòng chip Zen 3 của AMD đã gây được ấn tượng sâu sắc với game thủ tuy nhiên chúng vẫn không thể giúp AMD chiếm nhiều hơn thị phần của Intel. Với thành công của dòng chip thế hệ 10 và 11, Intel vẫn cho thấy mình là ông vua thống trị trên thị trường CPU thế giới.

Trên thực tế, mặc dù các con chip của AMD đã cho thấy sự ưu việt về hiệu năng trong nhiều năm nay, tuy nhiên trong suy nghĩ của phần đông game thủ nói riêng và người dùng máy tính nói chung, CPU của Intel vẫn là một sự tin tưởng khó thể đánh bại. Từ laptop cho đến desktop, các dòng chip của Intel luôn được ưa chuộng và đắt khách hơn hẳn AMD. Đây là thực tế trong nhiều năm qua và có lẽ sẽ còn tồn tại ở thời gian dài sắp tới.

Về thị phần card đồ họa, Nvidia GeForce RTX 3060 là VGA có sự tăng trưởng ngoạn mục nhất trên Steam trong thời gian vừa qua. Ở thái cực ngược lại, GeForce GTX 1060 đang tụt giảm thị phần một cách nhanh chóng. Điều này thể hiện xu hướng của game thủ đang muốn thay đổi các dòng card đồ họa cũ bằng các thế hệ mới mạnh mẽ và tiết kiệm điện hơn.

NguồnGamek
Đăng ký
Thông báo về
Guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Facebook che giấu tác hại của Instagram

Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy tác động xấu của Instagram đến tâm lý nữ giới vị...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x