Xuất hiện bản giả mạo của phần mềm MSI Afterburner, game thủ cẩn thận trước khi tải xuống

Nhắc đến phần mềm hiện FPS trong game, chắc chắn game thủ sẽ nghĩ ngay đến phần mềm MSI Afterburner cực kỳ nổi tiếng của MSI. Đây là một phần mềm giúp game thủ không chỉ xem được FPS, nhiệt độ CPU, GPU trong game mà còn có thể tinh chỉnh và đẩy card đồ họa của họ vượt xa giới hạn của chúng (ép xung). Do độ phổ biến cực lớn của MSI Afterburner, mới đây phần mềm này đã trở thành mục tiêu của các hacker tấn công mạng.

Cụ thể, MSI mới đây đã thông báo tới người dùng rằng một trang web giả mạo có địa chỉ “afterburner-msi.space” được ngụy trang thành trang web chính thức của MSI để tải xuống phần mềm MSI Afterburner. Trang web gian lận này bắt chước thiết kế và giao diện trang web chính thức của MSI, đồng thời cung cấp các bản tải xuống giả mạo của phần mềm MSI Afterburner. Trang web này lưu trữ phần mềm có thể chứa virus, trojan, keylogger hoặc loại chương trình độc hại khác đã được ngụy trang để trông giống như MSI Afterburner. Trong một thông báo, đại diện MSI cho biết:

“MSI được thông báo cho công chúng về một phần mềm độc hại đang được ngụy trang như các phần mềm chính thức MSI Afterburner. Phần mềm độc hại đang được lưu trữ bất hợp pháp trên một trang web đáng ngờ mạo danh là trang web chính thức của MSI với tên miền https://Afterburner-msi.space. MSI không liên quan gì đến trang web này hoặc miền nói trên.”

“Trang web giả mạo bắt chước giao diện và thiết kế trang web chính thức của MSI, đồng thời cung cấp các bản tải xuống giả mạo của MSI Afterburner. Trang web này lưu trữ phần mềm MSI Afterburner giả mạo có thể chứa virus, trojan, keylogger hoặc loại chương trình độc hại khác đã được ngụy trang để trông giống như MSI Afterburner. Đừng tải xuống bất kỳ phần mềm nào từ trang web này”, MSI cho biết trong một bài đăng trên fanpage Facebook chính thức của hãng.

Dù bằng cách nào, đây cũng là lời nhắc nhở của MSI dành cho game thủ hãy kiểm tra kỹ URL đó trước khi tải xuống phần mềm MSI Afterburner, để đảm bảo rằng game thủ đang tải đúng phiên bản chính hãng. Hiện tại, game thủ có thể tải xuống phiên bản MSI Afterburner chính thức tại đây: https://www.msi.com/Landing/ Afterburner/graphics-cards.

“MSI nỗ lực cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy mang đến trải nghiệm người dùng đáng kinh ngạc. Như vậy, chúng tôi thấy mình có trách nhiệm phải bảo vệ những người đã đặt niềm tin vào sự cống hiến của mình. Chúng tôi lên án hành vi vi phạm quyền sở hữu của chúng tôi và những thiệt hại mà nó đã gây ra cho danh tiếng của MSI. Các hành động cần thiết để xóa trang web mạo danh độc hại đang được tiến hành,” công ty cho biết thêm.

NguồnGamek
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Pin CMOS là gì? Pin CMOS có ảnh hưởng gì tới máy tính?

Pin CMOS này thực chất là gì? Vai trò của nó trong máy tính ra sao? Và làm thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x