More

  Windows 10 2004 chứa lỗi có thể làm giảm tuổi thọ ổ SSD

  Bên cạnh các lỗi khó chịu đã được vá khác, Windows 10 2004 của Microsoft vẫn còn một lỗi đáng chú ý khác, có thể làm giảm tuổi thọ ổ SSD của bạn nếu như bạn khởi động lại máy tính thường xuyên.

  Nguyên nhân của vấn đề này là Windows 10 2004 bị hỏng hệ thống ghi nhận lần cuối cùng ổ SSD bị phân mảnh. Điều này dẫn tới việc mỗi lần khởi động, hệ thống sẽ kích hoạt Optimize Drives, hay còn gọi là công cụ chống phân mảnh. Vì thế, nếu khởi động lại máy tính thường xuyên, ổ SSD của bạn có thể bị hỏng hoặc bị giảm tuổi thọ.

  Microsoft đã thừa nhận vấn đề với công cụ Optimize Drives của Windows 10. Gã khổng lồ phần mềm hiện đã thử nghiệm một bản fix cho vấn đề này trên bản Windows 10 Build 19042.487 cho người tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insider. Dự kiến, Microsoft sẽ sớm fix vấn đề này cho toàn bộ người dùng Windows 10.

  Windows 10 2004 Chứa Lỗi Có Thể Làm Giảm Tuổi Thọ Ổ Ssd

  Windows 10 2004 có thể làm giảm tuổi thọ ổ SSD của bạn

  Windows 10 2004 là bản cập nhật cung cấp nhiều tính năng mới và những nâng cấp đáng giá. Tuy nhiên, nó cũng còn tồn tại khá nhiều vấn đề mà cho tới hiện tại Microsoft vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn.

  Trong nhiều năm qua, Microsoft đã triển khai rất nhiều biện pháp để hạn chế lỗi trong các bản cập nhật Windows 10. Tuy nhiên, do Windows 10 chạy trên quá nhiều thiết bị nên Microsoft không thể bao quát được mọi vấn đề.

  Trong khi chờ Microsoft tung ra bản vá, cách tốt nhất để hạn chế những ảnh hưởng của Windows 10 2004 tới ổ SSD của bạn đó là không nên khởi động lại/tắt đi mở lại máy tính quá nhiều lần.

  - Quảng Cáo -Spot_Img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Top SSD NVMe bán nhiều nhất 6 tháng đầu năm 2021

  Top SSD NVMe bán nhiều nhất 6 tháng đầu năm 2021 tại Tân Doanh Ổ cứng NVMe là viết tắt...
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  TIN TỨC LIÊN QUAN