Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 – bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.

Theo Tech UnwrappedIntel tiếp tục đặt cược lớn vào phân khúc bộ nhớ 3D XPoint như là một giải pháp lai với bộ nhớ RAM nhằm hứa hẹn cung cấp hiệu suất hàng đầu. Đó là một giải pháp thú vị, tuy nhiên không bao giờ thực sự thành công. Bộ nhớ 3D XPoint được thiết kế để thay thế RAM, cung cấp một giải pháp lưu trữ thông tin tốc độ cao. Mặc dù vậy, giải pháp này gặp phải hạn chế là dữ liệu dễ bị xóa. Điều này có thể không quá lớn đối với người dùng gia đình, nhưng lại là đáng ngại cho máy chủ.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD
Intel đã thua lỗ nặng sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển SSD REUTERS

3D XPoint là công nghệ bộ nhớ được phát triển giữa Intel và Micron – những công ty đã thành lập IM Flash Technologies, với mỗi bên đóng góp 1,5 tỉ USD. Sản phẩm thương mại đầu tiên được giới thiệu vào năm 2017 với tên gọi Intel Optane. Giải pháp này không mang lại thành công và vào năm 2019, Micron đã mua lại bản quyền công nghệ và một phần công ty từ Intel với giá 1,5 tỉ USD.Vào năm 2020, một thỏa thuận đã đạt được giữa SK Hynix và Intel để mua lại bộ phận bộ nhớ flash NAND với giá 9 tỉ USD, trong đó SK Hynix sẽ tiếp quản các thành phần và xưởng đúc bộ nhớ flash NAND của Intel đặt tại Đại Liên, Trung Quốc.

Mặc dù vậy, Intel vẫn được quyền tiếp tục tiếp thị các sản phẩm này, nơi công ty quảng cáo sản phẩm dưới tên Solidgm. Công ty này đã đóng gói một số ổ SSD cho phân khúc doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Vào tháng 8 năm nay, Intel đóng cửa bộ phận Optane thay vì bán đi. Điều này khiến công ty lỗ khoảng 559 triệu USD. Kể từ bây giờ, Solidgm sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ và dịch vụ kỹ thuật của các đơn vị Optane.

Được biết, Intel là một công ty chuyên sản xuất bộ xử lý. Công ty rất giỏi trong lĩnh vực này, nhưng khi đặt cược vào các phân khúc khác, mọi thứ không diễn ra như ý. Optane và 3D XPoint chỉ là hai mẫu từ một danh mục rộng lớn các sản phẩm không thành công. Intel hiện trong giai đoạn thâm nhập thị trường card đồ họa, mặc dù vẫn chưa có kết quả tốt.

NguồnTNO
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Kabosu – Chú chó biểu tượng memecoin qua đời

Kabosu, chó Shiba Inu với cái nhìn hoài nghi trở thành biểu tượng của hàng triệu meme trên Internet...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x