Trình duyệt Opera tích hợp trợ lý Gemini AI từ Google

Opera vừa thông báo sẽ hợp tác với Google, cụ thể là Google Cloud, để sử dụng các mô hình Gemini AI như một phần của AI (trí tuệ nhân tạo) trình duyệt Aria của Opera.

Aria là AI trình duyệt do Opera phát triển sử dụng nhiều LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) thay vì chỉ một LLM. Thông báo từ công ty cho thấy trình duyệt này hiện có quyền truy cập vào các công cụ được phát triển cho Gemini AI. Opera cho biết, sự hợp tác vào lĩnh vực AI tổng hợp này giúp tăng thêm sức mạnh cho bộ phận trình duyệt AI của công ty.

Một đại diện của Opera tin rằng sự hợp tác lâu dài này với Google sẽ giúp đổi mới không gian trình duyệt với sự hỗ trợ từ Gemini AI. Với sự mở rộng của AI trong tương lai, công ty đang cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng, sản phẩm AI, nền tảng và mô hình nền tảng tốt nhất của Google để trao quyền cho các tổ chức vạch ra lộ trình bằng AI tổng hợp.

Các tính năng chính được cung cấp bởi Google Cloud đến với trình duyệt của Opera bao gồm Image Generation (tạo hình ảnh) và Voice Output (xuất giọng nói). Những tính năng này sử dụng mô hình Imagen 2 trên Vertex AI và các phản hồi có thể được đọc theo kiểu giống như cuộc trò chuyện nhờ mô hình chuyển văn bản thành âm thanh của Google thông qua Gemini AI.

Opera Partners with Google Cloud to Improve Aria Browser AI

Gần đây, Opera đã bổ sung nhiều tính năng AI vào trình duyệt của mình, thậm chí còn cho phép tải xuống và sử dụng LLM chạy cục bộ trên máy tính. Điều này cho phép người dùng truy cập vào hơn 150 mô hình từ hơn 50 họ, bao gồm cả Llama của Meta và Gemma của Google. Đây là điểm khác biệt chính của Opera so với các trình duyệt đến từ đối thủ.

Kể từ khi Opera One ra mắt vào tháng 6.2023, đây là một sự thay đổi lớn so với trình duyệt web Opera ban đầu, bao gồm thiết kế mô-đun, Tab Islands để nhóm các tab đang mở và lần đầu tiên triển khai Aria AI như đã nói ở trên.

Googles Gemini AI

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x