YouTube có ‘chiêu’ mới đối phó người dùng chặn quảng cáo

YouTube đang có những nước đi mạnh tay hơn trong cuộc chiến chống trình chặn quảng cáo.

YouTube đang tiếp tục gia tăng áp lực lên người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Theo các báo cáo mới nhất, nền tảng video này đã áp dụng một chiến thuật mới gây khó chịu là tự động tua video đến đoạn cuối khi phát hiện người dùng bật trình chặn quảng cáo.

YouTube short

Hiện tượng này được nhiều người dùng phản ánh trên Reddit. Cụ thể, video YouTube sẽ tự động tua đến cuối ngay khi bắt đầu phát và việc tua lại hay tua đến một điểm bất kỳ đều không hiệu quả.

YouTube

Một số người dùng cho rằng đây là một lỗi kỹ thuật, trong khi số khác tin rằng đây là một động thái mới của YouTube nhằm ngăn chặn việc chặn quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều người dùng khẳng định tình trạng tua video vẫn xảy ra ngay cả khi họ đã tắt trình chặn quảng cáo, cho thấy đây có thể là một lỗi thực sự.

youtube premium mobile

Trước đó, YouTube nhiều lần thử nghiệm các biện pháp cứng rắn để đối phó với trình chặn quảng cáo, như giới hạn số video được xem hoặc hiển thị thông báo yêu cầu tắt trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nền tảng này áp dụng biện pháp tự động tua video đến cuối, gây ra sự bức xúc lớn trong cộng đồng người dùng.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x