Nvidia kích hoạt RTX Ray Tracing trên game dành cho hệ thống ARM

Những hệ thống sử dụng vi xử lý ARM đã có thể chạy các game và ứng dụng hỗ trợ RTX Ray Tracing của NVIDIA.

Nvidia Kích Hoạt Rtx Ray Tracing Trên Game Dành Cho Hệ Thống Arm

Nvidia vừa công bố tại Game Developers Conference (GDC), nơi hãng trình diễn Wolfenstein: Youngblood và “The Bistro” trên hệ thống sử dụng vi xử lý ARM MediaTek Kompanio 1200 và đồ họa RTX 3060.

Nvidia Kích Hoạt Rtx Ray Tracing Trên Game Dành Cho Hệ Thống Arm

The Wolftenstein: Youngblood thể hiện hiệu quả của việc kích hoạt DLSS đem lại khả năng xử lý hiệu ứng ánh sáng theo thời gian thực. Đối với “The Bistro”, được phát triển trên nền Lumberyard của Amazon, game có tích hợp RTXDI và Nvidia bộ giảm nhiễu được tăng tốc bởi AI Optix. Cả 2 tựa game đều được sử dụng RTX Memory Utility để tối ưu bộ nhớ.

Nvidia Kích Hoạt Rtx Ray Tracing Trên Game Dành Cho Hệ Thống Arm

Việc giới thiệu sự hỗ trợ của RTX đối với các vi xử lý ARM có thể sẽ hữu dụng trong tương lai, bởi hiện tại chưa nhiều laptop có sự kết hợp giữa vi xử lý ARM và đồ họa RTX. Ngoài ra, Nvidia cũng cần sự hỗ trợ trực tiếp từ các nhà phát triển game, phát triển các game tương thích với nền tảng ARM, kèm theo trang bị bộ lệnh của RTX.

Nvidia Kích Hoạt Rtx Ray Tracing Trên Game Dành Cho Hệ Thống Arm

Với việc tận dụng các tính năng đồ họa ấn tượng của RTX, các nhà phát triển game trên nền Unity cho biết những nền tảng sử dụng ARM sẽ có nhiều công cụ để làm việc hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh đồ họa trong game. RTXDI, NRD và RTXMU hiện đã hỗ trợ ARM trên Linux và Chromium, và có bộ SDK dành cho nhà phát triển. Sự hỗ trợ dành cho RTX Global Illumination (RTXGI) và DLSS sẽ ra mắt sau đó.

NguồnTNO
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Mạng xã hội Facebook sắp đổi tên?

Trang tin công nghệ The Verge tiết lộ Facebook dự kiến sẽ tái cấu trúc thương hiệu với tên...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x