Microsoft phát hành ứng dụng Windows cho thiết bị Apple

Nền tảng Windows ở phiên bản ứng dụng sẽ có mặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau của Apple như macOS, iPadOS, iOS.

Những người đang sử dụng hệ sinh thái thiết bị của Apple sắp được trải nghiệm một phiên bản hệ điều hành Windows ở dạng ứng dụng. Với phần mềm Windows (đang thử nghiệm), người dùng có thể kết nối đến máy tính ảo Azure (AVD), sử dụng Windows 365, Microsoft Dev Box, Remote Desktop Services và điều khiển PC.

Microsoft công bố ứng dụng Windows (Windows App) khả dụng cho thiết bị như iPhone, iPad, máy tính Mac thông qua chương trình TestFlight của Apple, nhưng hiện giới hạn số lượng người dùng thử nghiệm. Dù mọi tài khoản đều có thể tham gia, người dùng vẫn phải đợi nếu hệ thống đạt số lượng tối đa cho phép. Ngoài phát hành dưới dạng ứng dụng trên máy tính cá nhân, Windows còn có mặt trên trình duyệt web.

Windows App cho phép người dùng truy cập vào hệ điều hành này thông qua nhiều dịch vụ khác nhau cũng như các máy PC điều khiển từ xa, tùy chỉnh màn hình chủ để thuận tiện hơn khi sử dụng, hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi qua lại không giới hạn. Thông tin trên website Microsoft Ignite xác nhận các tính năng khác khá đầy đủ gồm hiển thị đa màn hình, tùy chỉnh độ phân giải, chuyển hướng âm thanh sang thiết bị ngoại vi, kết nối máy in, thiết bị lưu trữ, webcam, tối ưu hóa trình họp trực tuyến Microsoft Teams…

Trong quá trình thử nghiệm hiện nay, tài khoản cá nhân có thể đăng nhập nhưng chưa thể sử dụng tính năng mà chỉ dành riêng cho tài khoản doanh nghiệp. Microsoft chưa xác nhận về khả năng thay đổi chính sách này trong các bản cập nhật tương lai.

Quyết định thử nghiệm Windows App cho thấy Microsoft đang có kế hoạch đưa hệ điều hành này lên đám mây giúp các thiết bị Apple dễ dàng sử dụng hơn mà không cần đến các phần mềm máy chủ ảo cũng như quy trình cài đặt phức tạp.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x