Microsoft chặn kích hoạt Windows 11 bằng key Windows 7 và 8

Microsoft vừa đưa ra một thông báo đến khách hàng rằng đường dẫn cài đặt để nhận các bản nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và 8 lên các phiên bản Windows mới hơn không còn hoạt động.

Theo Neowin, nội dung thông báo của Microsoft có nghĩa là người dùng giờ đây không thể nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 11 và cả Windows 10.

Trong thực tế, Microsoft chỉ cho người dùng Windows 7/8 thời hạn 1 năm để nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi hệ điều hành này được ra mắt vào năm 2015, cụ thể kết thúc vào ngày 29.7.2016. Nhưng sau đó, một lỗ hổng tồn tại khiến việc nâng cấp vẫn diễn ra, cho phép người dùng kích hoạt Windows 11 bằng key bản quyền Windows cũ.

Giờ đây, Microsoft dường như đã loại bỏ được lỗ hổng này khiến việc kích hoạt Windows 11 bằng key bản quyền cũ của Windows 7/8 trở nên thất bại. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể kích hoạt Windows 11 bằng key bản quyền của Windows 10.

Microsoft chặn kích hoạt windows 11

Cũng cần lưu ý các key Windows 7/8 cũ vẫn có thể được sử dụng để kích hoạt Windows 11 22H2, nhưng các phiên bản mới hơn không còn chấp nhận key như vậy nữa. Điều này đã được chứng minh khi người dùng có thể kích hoạt một máy ảo chạy Windows 11 22H2 bằng key Windows 7 cũ, nhưng thất bại khi kích hoạt bản dựng Windows 11 Canary mới nhất.

Windows 11

Nếu dự định lắp ráp một PC hoặc mua một PC không cài sẵn hệ điều hành, người dùng có thể mua tại các cửa hàng cung cấp key bản quyền Windows 11 Home hoặc Pro. Ngoài ra, một số cửa hàng trực tuyến như Amazon thường cung cấp các ưu đãi giảm giá với mức chiết khấu khá hấp dẫn.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Kabosu – Chú chó biểu tượng memecoin qua đời

Kabosu, chó Shiba Inu với cái nhìn hoài nghi trở thành biểu tượng của hàng triệu meme trên Internet...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x