Kabosu – Chú chó biểu tượng memecoin qua đời

Kabosu, chó Shiba Inu với cái nhìn hoài nghi trở thành biểu tượng của hàng triệu meme trên Internet và tiền số, đã qua đời ở tuổi 18.

“Kabosu, người bạn và nguồn cảm hứng chung của cộng đồng đã ra đi thanh thản. Ảnh hưởng của nó này trên toàn thế giới là không thể đo lường được”, tài khoản Dogecoin viết trên X ngày 24/5. Atsuko Sato, chủ nhân của Kabosu, cho biết nó đã qua đời tại nhà, sau khi bị bệnh trong nhiều năm.

kabosu shiba Inu

Theo WSJ, Kabosu là cho Shiba Inu, giống cái, lông xù. Bức ảnh cái nhìn hoài nghi của nó trở thành một trong những meme nổi tiếng từ đầu những năm 2010.

Sato nói với The Verge rằng cô đã sửng sốt khi thấy thú cưng của mình lan truyền trên mạng và trở thành meme huyền thoại. Hình ảnh Kabosu xuất hiện không chỉ trên Internet mà còn trong các in ấn ngoài đời thực, từ túi đựng bánh mỳ đến bảng hiệu châm biếm trên bãi biển.

Thú cưng của Sato còn lấn sang lĩnh vực tiền số khi được dùng làm biểu tượng của một trong những memecoin nổi tiếng nhất thế giới – Dogecoin. Dogecoin được tạo năm 2013 bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing Jackson Palmer. Bất chấp việc ra đời như một trò đùa, vốn hóa thị trường của đồng này đạt 1.970 tỷ USD, có lúc vượt 2.000 tỷ USD, theo Coinmarketcap, đưa nhiều người trở thành triệu phú.

Elon Musk Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk cũng nhiều lần ủng hộ Dogecoin và từng tuyên bố Tesla và SapceX có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Những lần tăng giá không tưởng của Dogecoin càng khiến hình ảnh của Kabosu trở nên nổi tiếng. Nó thậm chí là nguồn cảm hứng cho hàng loạt memecoin ra mắt sau đó.

Dù là một trong những thú cưng nổi tiếng, quá khứ của Kabosu lại khiến nhiều người bất ngờ. Năm 2008, 19 con chó Shiba Inu được gửi đến trung tâm cứu hộ động vật ở Nhật Bản, sau khi một trại nuôi chó đóng cửa. Hầu hết chó con trong trại bị giết, nhưng Kabosu nằm trong số những con được giải cứu. Atsuko Sato là giáo viên mẫu giáo đã nhận nuôi nó. Cô đã đăng những hình ảnh dễ thương của thú cưng lên blog cá nhân và Kabosu bắt đầu được nhiều người biết đến.

DogeCoin

Cuối 2022, Kabosu được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và viêm gan đường mật. Sức khỏe của nó yếu dần do không thể ăn uống bình thường. Sato nói cô chưa bao giờ dùng danh tiếng của Kabosu để kiếm lời. Thay vào đó, cô muốn thông qua đó để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tạo nơi trú ẩn cho động vật, đặc biệt các trại nuôi chó.

Nữ giáo viên nói với The Post cô vẫn giữ tinh thần ổn định sau khi mất người bạn lâu năm. Sato đang lên kế hoạch tổ chức một “bữa tiệc chia tay vui vẻ” cho Kabosu vào ngày 26/5.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x