CPU Intel đáng tin cậy hơn của AMD trong giai đoạn năm 2019 – 2021

CPU Intel đáng tin cậy hơn của AMD trong giai đoạn năm 2019 – 2021

Puget Systems đã xuất bản một bài đăng trên blog có tiêu đề “Phần cứng PC đáng tin cậy nhất năm 2021”, nơi bài báo nói về độ tin cậy phần cứng PC dựa trên tỷ lệ hỏng hóc của chúng.

Theo Neowin, phần đánh giá của Puget bao gồm các thành phần bộ xử lý (CPU), card đồ họa, bộ nhớ và ổ lưu trữ (SSD/HDD). Trong số này, khi nói đến CPU, công ty xem xét đánh giá bộ phận CPU cho máy tính để bàn phổ thông và máy tính để bàn cao cấp (HEDT).

CPU Intel đáng tin cậy hơn của AMD trong giai đoạn năm 2019 - 2021
Bộ xử lý Intel xếp trên AMD khi nói đến độ tin cậy

Trong phân khúc phổ thông, AMD Ryzen 5000 series, Intel Core thế hệ thứ 10 (Comet Lake) và thế hệ thứ 11 (Rocket Lake) đã được xem xét. Còn với HEDT, các CPU AMD Ryzen Threadripper 3000, Threadripper PRO, Intel Core X thế hệ thứ 10, Intel Xeon W và Xeon Scalable thế hệ thứ 2 được lựa chọn.

Và theo dữ liệu của Puget, có vẻ như bộ xử lý của AMD kém tin cậy hơn so với bộ xử lý của Intel khi chúng có xu hướng hỏng hóc thường xuyên hơn, mặc dù có một ngoại lệ vì các số liệu cũng chỉ ra rằng các bộ xử lý thuộc thế hệ Rocket Lake của Intel có tỷ lệ lỗi cao hơn bất thường so với các bộ xử lý còn lại.

CPU Intel đáng tin cậy hơn của AMD trong giai đoạn năm 2019 - 2021
Kết quả cho thấy CPU Intel Core thế hệ thứ 11 gặp tỷ lệ lỗi cao bất ngờ PUGET SYSTEMS

Nhìn chung, Puget cho rằng CPU AMD có tỷ lệ lỗi cao hơn Intel, ngoại trừ bộ xử lý Rocket Lake dành cho người tiêu dùng. Điều này có vẻ kỳ lạ trong bối cảnh nó thua cả bộ xử lý thế hệ thứ 10 ra mắt trước đó.

Được biết, đánh giá lỗi của Puget cũng được đặt theo các mục Shop Failure và Field Failure. Về cơ bản, lỗi đầu nói về các bộ phận bị lỗi trong quá trình thử nghiệm, trong khi đó lỗi sau đề cập đến việc bộ xử lý bị lỗi khi đã chuyển đến tay khách hàng. Không bất ngờ khi lỗi đầu sẽ đạt tỷ lệ cao hơn do chúng vẫn chưa thực sự hoàn thiện để bán ra thị trường.

NguồnTNO
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Unikey có bản cập nhật 4.6 RC1 mới, thêm tính năng “Bật/Tắt tiếng Việt theo từng ứng dụng”.

Ứng dụng bộ gõ tiếng Việt nổi tiếng Unikey vừa được cập nhật lên phiên bản 4.6 RC 1...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x