Valorant: Riot Games tự hào với hệ thống anti-cheat, game thủ Trung Quốc chứng minh điều ngược lại khi cán mốc rank cao nhất bằng hack

Có lẽ Riot Games nên nhìn nhận lại với hệ thống anti hack cheat của mình trong Valorant dần đi.

Mặc dù rát tự tin với hệ thống anti hack cheat mang tên Vanguard của mình, thế nhưng rõ ràng dường như Riot Games vẫn chưa thể lường trước được những điều tinh vi mà các hacker thường sử dụng trong những tựa game FPS. Bằng chứng là trong các trận đấu rank, đặc biệt là ở khu vực máy chủ châu Á, các hacker vẫn đang hoành hành một cách vô tội vạ. Tới mức mà gần đây, một trong những nhà phát triển của Valorant, Paul Chamberlain đã phải ngậm ngùi thừa nhận rằng để phát hiện hack cheat một cách hiệu quả, cách tốt nhất là thông qua các diễn đàn cộng đồng như trên Reddit.

Mặc dù được đầu tư rất nhiều, nhưng hệ thống anti hack cheat của Riot Games vẫn chưa thực sự phát huy hiệu quả

Thật khó để có thể đo lường được tỷ lệ hack cheat trong Valorant. Đa phần, những kẻ gian lận thường bị tóm cổ nhờ sự giúp đỡ của người chơi bằng cách sử dụng chức năng report trong game bên cạnh đó là tính năng tự động phát hiện của trò chơi. Và chắc chắn, sẽ rất dễ để tìm ra chúng khi bạn chăm chỉ đọc Reddit“.

Để khẳng định luôn rằng việc chống hack của Valorant đang có vấn đề, mới đây thôi, cộng đồng mạng cũng vừa tìm ra bằng chứng chứng minh rằng một tài khoản tại Trung Quốc đạt thứ hạng cao nhất của trò chơi, Radiant (Hào Quang) đã leo lên ngôi vị này nhờ hack cheat qua một video cực kỳ rõ ràng.

Bằng chứng cho thấy game thủ bậc rank cao nhất thế giới sử dụng hack cheat
Có thể thấy, nhân vật Phoenix – người đang đạt top K/D/A trên bảng xếp hạng và cũng đồng thời sở hữu mức rank Radiant đã có một pha xử lý đi vào lòng người. Sau khi headshot một kẻ địch tại khu vực Window, anh chàng nhanh chóng quay tâm và bắn thẳng một viên duy nhất vào bức tường, headshot luôn kẻ địch còn lại trong đó.

Nhân vật đứng đầu K/D/A – Phoenix đang sở hữu mức rank Radiant – cao nhất trong hệ thống rank của Valorant

Đương nhiên, hành động này không thể lọt qua mắt của những người đồng đội đã nằm xuống trước đó. Nhiều dẫn chứng khác cũng cho thấy mức rank của anh chàng chắc chắn có sự trợ giúp không nhỏ của các phần mềm như wall hack hay aim bot. Và điều này cũng phần nào nói lên sự yếu kém trong việc anti hack cheat của Riot Games với tựa game bắn súng mới của mình.

Nếu phát hiện ra người chơi hack cheat ở giữa trận đấu, Valorant có tính năng tự động kết thúc trò chơi cho 9 người còn lại

Sự việc này đang khiến cho cộng đồng game thủ của Valorant xôn xao. Và thêm một lần nữa, khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc lại đang bị nhìn nhận như mảnh đất vàng cho làng hacker. Trước đó, tại các tựa game FPS như PUBG, đã có không ít ý kiến cho rằng nhà phát triển nên tạo ra một server riêng cho các hacker Trung Quốc có cơ hội “đọ sức” cùng nhau. Lần này, không biết liệu Valorant sẽ xử lý thế nào đây.

Nguồngamek.vn
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Intel ra mắt CPU thế hệ 13

Intel ra mắt CPU thế hệ 13: Xung nhịp 5.8GHz, IPC tăng 15%, giá từ 7 triệu đồng Sau một...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x