Steam chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7, 8 và 8.1

Kể từ ngày 1.1.2024, Windows 7, 8 và 8,1 không còn được hỗ trợ bởi Valve, buộc người dùng phải chuyển sang Windows 10 hoặc 11 nếu muốn tiếp tục nhận các bản cập nhật Steam (bao gồm các bản vá bảo mật).

Mặc dù Steam không còn được hỗ trợ trên Windows 7, 8 và 8.1 nhưng khách hàng vẫn có thể truy cập trò chơi của họ. Tuy nhiên, Valve cảnh báo dịch vụ này có thể bị hỏng bất cứ lúc nào do nó phụ thuộc vào phiên bản Google Chrome được nhúng. Google Chrome đã ngừng hỗ trợ Windows 7, 8 và 8.1 vào tháng 1.2023, với Chrome 109 là phiên bản cuối cùng có sẵn cho các hệ điều hành này.

steam

Ngoài việc dựa vào Chrome, Steam dành cho Windows sẽ sớm yêu cầu các tính năng hệ điều hành cụ thể và các thành phần bảo mật không có trên Windows 7, 8 và 8.1.

Với việc Valve không thể đảm bảo chức năng liên tục của Steam trên Windows 7, 8 và 8.1, những khách hàng gắn bó với các hệ điều hành này có thể thấy dịch vụ có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, họ sẽ không còn nhận được bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào nữa.

steam stop support windows 7

Ngay cả khi không còn được Steam hỗ trợ, việc sử dụng một hệ điều hành lỗi thời trên các PC có kết nối internet không phải là ý tưởng tốt. Nếu không có bản cập nhật bảo mật, khách hàng sẽ dễ bị phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng khai thác các lỗ hổng chưa được vá trong các hệ điều hành đó, cũng như phần mềm trên chúng bị bỏ rơi.

steam not support windows 7

Đây rõ ràng là tin không vui cho người dùng Windows 7, 8 và 8.1 vì việc nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đã chính thức kết thúc vào tháng 9.2023 sau khi Microsoft đóng lỗ hổng cho phép nâng cấp máy tính của họ từ phiên bản Windows cũ lên Windows 10 mà không cần mua key mới. Kể từ thời điểm đó, giấy phép Windows 10 hoặc 11 chính hãng đều bắt buộc phải có để cài đặt chúng.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Pin CMOS là gì? Pin CMOS có ảnh hưởng gì tới máy tính?

Pin CMOS này thực chất là gì? Vai trò của nó trong máy tính ra sao? Và làm thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x