NVIDIA tuyên bố bộ mã hóa AV1 của họ tốt hơn AMD và Intel

NVIDIA cho biết bộ mã hóa AV1 của họ tốt hơn của AMD và Intel

Hôm qua, phiên bản stable của OBS Studio 29.1 đã được phát hành. Cũng giống như các bản beta, phiên bản này hỗ trợ mã hóa AV1 để phát trực tuyến trên YouTube. NVIDIA đã nhân cơ hội này để thảo luận về sự vượt trội của mình trong mã hóa AV1 so với các đối thủ.

AV1 ENCODING BANNER

AV1 là một codec mã nguồn mở từ Alliance for Open Media. Trong hơn hai năm, bộ giải mã video này đã nổi lên như một giải pháp thay thế thực sự cho H264 và H265/HEVC không phải là mã nguồn mở. Định dạng miễn phí bản quyền sẽ là một yếu tố quan trọng giúp AV1 trở thành tương lai của truyền phát video và tất cả các thương hiệu GPU lớn hiện đang tham gia và tích cực phát triển GPU có hỗ trợ định dạng video này.

Như chúng ta đã biết, mã hóa AV1 hiện được hỗ trợ bởi tất cả các kiến trúc GPU hiện đại: GeForce RTX 40 (Ada), Radeon RX 7000 (RDNA3) và Arc Alchemist (Xe-HPG). Tuy nhiên, các triển khai khác nhau và khả năng mã hóa có thể cho thấy những khác biệt đáng chú ý.

Được thiết kế để hỗ trợ sự khắt khe của những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, NVENC duy trì chất lượng video với độ chính xác cao hơn so với các bộ mã hóa cạnh tranh. Người dùng GeForce RTX có thể phát trực tuyến hình ảnh chất lượng cao hơn ở cùng tốc độ bit như các sản phẩm cạnh tranh hoặc mã hóa ở tốc độ bit thấp hơn trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự.

— NVIDIA

 

NVIDIA đã đưa ra một ảnh chụp được cắt từ một video so sánh có AMD RX 7900 XTX, Arc A770 và GPU RTX 4080 trong so sánh mã hóa AV1 4K và 12 Mbps. Công ty tuyên bố rằng bộ mã hóa của họ tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn với cùng tốc độ bit:

GPU NVIDIA RTX 40 dựa trên bộ mã hóa NVENC thế hệ thứ 8, cho phép mã hóa lên đến 8K60 (FPS) bằng cách chia khung hình thành các làn ngang trên một số GPU. Ở 4K, nó có thể cung cấp chất lượng video tương tự ở tốc độ 10 Mb/giây so với luồng H.264 ở tốc độ 20 Mb/giây, nhưng nhìn chung, NVIDIA tuyên bố mã hóa AV1 mang lại hiệu quả mã hóa tốt hơn khoảng 40%.

OBS Studio 29.1 hiện đã có để tải xuống từ trang web chính thức. Dự án được cả NVIDIA và AMD tài trợ.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x