Nvidia ra mắt VGA RTX 3090 Ti, chơi game ở độ phân giải 8K

NVIDIA vừa trình làng VGA GeForce RTX 3090 Ti, được phát triển trên nền kiến trúc Ampere, mạnh nhất trong gia đình Xanh lá.

GeForce RTX 3090 Ti được NVIDIA trang bị 10.752 nhân CUDA, và 78 nhân RT, 40 đơn vị đổ bóng và 320 nhân Tensor, cùng 24GB RAM GDDR6X với băng thông 21Gb/giây.

Nvidia ra mắt VGA RTX 3090 Ti, chơi game ở độ phân giải 8K
Nvidia ra mắt VGA đầu bảng GeForce RTX 3090 Ti

Dành cho những hệ thống máy tính cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, Nvidia GeForce RTX 3090 Ti không chỉ phục vụ riêng nhu cầu game mà còn dùng để nghiên cứu khoa học cũng như AI, hoặc thực hiện các tác vụ xử lý tập dữ liệu cực lớn. Những nhà phát triển game hay chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa 3D, đòi hỏi có những hệ thống đủ mạnh để có thể xử lý bề mặt của không chỉ nhân vật mà còn ở ngoại cảnh để tạo ra các thước phim hay game trung thực nhất có thể, sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sức mạnh mà VGA mới ra mắt này mang lại.

Nvidia ra mắt VGA RTX 3090 Ti, chơi game ở độ phân giải 8K
Asus GeForce RTX 3090 Ti phiên bản TUF

VGA mới của Nvidia là niềm mơ ước của những nghệ sĩ và các chuyên gia sáng tạo nội dung, cho phép họ biên tập và chỉnh sửa những mô hình lớn, thực hiện xuất hình ở tốc độ cao, kể cả với những đoạn phim độ phân giải 4K hay 8K. Những phần mềm render hình ảnh như Blender, Maya hoặc Cinemaa4D không chỉ đòi hỏi sức mạnh tính toán của GPU mà còn cần dung lượng RAM lớn. Với 24GB RAM GDDR6X, Nvidia GeForce RTX 3090 Ti mạnh hơn RTX 2080 Ti và TITAN RTX từ 42% đến 102% ở các tác vụ render, đồng thời nhập dữ liệu nhanh gấp đôi các đàn anh của mình.

Những nhà biên tập video cũng được hưởng lợi. Ví dụ, làm việc với các dự án RAW 8K trong DaVinci Resolve với các file REDCODE, Raw (R3D) sử dụng gần như toàn bộ 10GB bộ nhớ trên GeForce RTX 3080 Ti. Bổ sung thêm những hiệu ứng cần dùng nhiều bộ nhớ của GPU như xử lý hạt Temporal Noise, hoặc SpeedWarp có thể dễ dàng “nuốt” trọn bộ nhớ của VGA. Sử dụng GeForce RTX 3090 Ti với lượng RAM dồi dào sẽ giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng.

Nvidia ra mắt VGA RTX 3090 Ti, chơi game ở độ phân giải 8K
Chơi game ở độ phân giải 8K là mơ ước của nhiều game thủ

Chơi game ở độ phân giải 8K cũng là một trong những lợi thế mà GeForce RTX 3090 Ti đem lại cho người dùng. Nếu đang sở hữu màn hình có đô phân giải cao nhất hiện tại, VGA mới của Nvidia cho phép bạn chơi game, ghi hình và xem lại game ở độ phân giải 8K HDR khi kích hoạt DLSS Ultra Performance, HDMI 2.1 để nhận diện tín hiệu 8K, cùng GeForce Experience hỗ trợ ghi hình 8K HDR, và giải mã AV1 để tăng hiệu quả xuất hình của các đoạn video được stream (ở độ phân giải 8K HDR).

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Review case Infinity Nami và Infinity Ana

Năm mới đến nhà Infinity cho ra mắt thêm 2 sản phẩm mới giá sinh viên để mọi người...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x