Nhật Bản phá kỷ lục về kết nối internet, tốc độ lên tới 402 Tbps

Nhật Bản vừa phá vỡ kỷ lục về kết nối internet nhanh nhất với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 402 Tbps, con số cho phép tải hàng trăm lần các trò chơi như Red Dead Redemption 2 và Baldur’s Gate 3 chỉ trong 1 giây.

Kỷ lục này được thiết lập bởi Viện CNTT và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản (NICT). Điều ngạc nhiên hơn nữa là họ đã đạt được khả năng truyền dữ liệu này bằng cách sử dụng cáp quang tiêu chuẩn, cùng loại cáp mà chúng ta có thể mua ở bất kỳ cửa hàng chuyên dụng nào. Mặc dù vậy, NICT cũng phải bổ sung bộ khuếch đại tín hiệu để có thể đạt tốc độ kết nối internet kỷ lục.

nhật bản tốc độ kết nối internet 402 Tbps

Trong thí nghiệm, NICT đã sử dụng tất cả băng tần truyền dẫn có thể cùng với bộ khuếch đại tín hiệu… để đạt được tốc độ truyền dẫn là 402 Tbps (Terabyte mỗi giây).

Để hình dung, Red Dead Redemption 2 có dung lượng khoảng 120 GB, có nghĩa tốc độ kết nối trên sẽ cho phép tải xuống trò chơi này khoảng 400 lần chỉ trong 1 giây. Tốc độ này cũng nhanh hơn khoảng 25% so với mức kỷ lục mà NICT đã thiết lập trước đó vào tháng 10.2023.

kết nối internet cáp quang

Đây chỉ là thử nghiệm, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù họ đã đạt được tốc độ này trong truyền dữ liệu nhưng thực tế là không có máy tính nào được trang bị các tính năng để hỗ trợ loại kết nối internet này. Để có thể nhận được tốc độ đó, một máy tính sẽ cần các thành phần linh kiện hiện không có trên thị trường.

Quan trọng hơn, máy tính đơn giản là không thể đọc được một lượng dữ liệu lớn như vậy trong thời gian cần thiết. Tuy nhiên trong một thập kỷ tới, khi công nghệ ngày càng được nâng cao, tiêu chuẩn kết nối internet tốc độ cao có thể sẽ tăng lên rất nhiều so với hiện nay.

Cổng RJ45

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x