Lượng người chơi game trên Windows 11 đang tăng dần

Khảo sát của Valve trong tháng 5 đã cho thấy sự phát triển của lượng người dùng Windows 11 trên nền tảng Steam.

Theo Neowin, trong các báo cáo mới nhất, nhiều người dùng vẫn thích sử dụng Windows 10 hơn Windows 11, hiện chỉ có 23% người dùng chọn nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất. Tuy nhiên, ở thị trường trò chơi điện tử thì mọi thứ lại có sự khác biệt lớn.

Theo đó, những cải tiến và tối ưu hóa cho khả năng chơi game trên Windows 11 đang là động lực để thúc đẩy cộng đồng đam mê trò chơi quyết định cập nhật lên phiên bản này. Chương trình khảo sát ‘Hardware & Software Survey’ do Valve thực hiện hàng tháng đã cho thấy các game thủ đang có xu hướng nâng cấp hệ điều hành nhiều hơn. Cụ thể, gần 34% trong tổng số khách hàng Steam hiện đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Theo kết quả khảo sát, tháng 5 vừa qua đã chứng kiến 96,14% tổng số khách hàng truy cập Steam đến từ nền tảng Windows (thấp hơn 0,24% so với tháng trước). Trong đó có 60,51% người chơi hoạt động trên Windows 10 (thấp hơn 0,7%) và 33,99% đang chạy Windows 11 (tăng 0,6%).

Các hệ điều hành cũ hơn vẫn còn nhưng chỉ chiếm thị phần rất nhỏ, theo đó, Windows 7 64-bit có 1,17% (giảm 0,11%), Windows 8.1 64-bit chiếm 0,29% (giảm 0,02%) và Windows 7 32-bit ở mức 0,08%.

Những người dùng vẫn sử dụng Windows 7 và Windows 8 nên chuẩn bị cho việc nâng cấp hệ điều hành vì Valve đang có kế hoạch khai tử Steam trên các phiên bản Windows cũ từ ngày 1.1.2024.

Các bạn có thể tham khảo cấu hình gaming theo mức chung của Steam có sẵn tại Tân Doanh.

Cấu hình Intel:

Cấu hình AMD

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x