More

  Bản cập nhật Windows 10 với Start Menu hoàn toàn mới

  Đáng chú ý

  Ryzen 5 3600X và Radeon Rx 5700: Đáp ứng mọi nhu cầu từ Văn...

  Nhắc đến AMD là nhắc đến một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp...

  Unbox: ASUS Zenbook 13 (UX331UAL): Vỏ hộp kim nhôm magie, nặng chỉ 985gram, CPU...

  ASUS Zenbook 13 UX331 (tên đầy đủ:  Zenbook 13 UX331UAL) mà chúng tôi được trên tay hôm nay không...

  So sánh Intel Core I3 9100F và AMD Ryzen 3 3200G

  Hai CPU Intel Core I3-9100F và AMD Ryzen 3 3200G hiện đang đứng đầu danh sách CPU về độ...
  Sau 5 năm ra mắt, cuối cùng Microsoft cũng đã tung ra một phiên bản mới cho hệ điều hành Windows 10 với nhiều thay đổi chính trong giao diện. Bản cập nhật tháng 10 với tên mã 20H2 mang tới hàng loạt thay đổi về giao diện người dùng, bao gồm thanh Start Menu, giao diện Atl + Tab trong trình duyệt Edge cũng như ứng dụng Xbox Game Pass trên PC.

  Đáng chú ý nhất trong bản cập nhật lần này chính là về giao diện mới của thanh Start Menu của Windows 10. Microsoft đã loại bỏ kiểu hiển thị đầy màu sắc không đồng nhất có từ phiên bản Windows 8.1 cho tới mãi tận bản cập nhật 2004 vừa rồi. Bản 20H2 mới sẽ biến các ô ứng dụng (live tiles) trở nên đồng màu và đồng nhất với hệ thống hơn. Các biểu tượng ô ứng dụng có cũng có độ trong suốt để có thể kết hợp với hình nền phía sau giúp cho hiệu ứng thị giác bắt mắt hơn.

  Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 với giao diện Start Menu hoàn toàn mới - Ảnh 2.

  Thanh Start Menu mới

  Taskbar của Windows 10 giờ đây cũng sẽ hỗ trợ màn hình cảm ứng tốt hơn và có thể tự động nhận diện người dùng có đang sử dụng ở chế độ máy tính bảng hay không. Các thông báo ứng dụng sắp tới cũng được thiết kế lại để người dùng có thể dễ dàng nhận biết thông báo tới từ ứng dụng nào.

  Một vài thay đổi nhỏ khác có thể kể tới như khả năng thay đổi tần số quét màn hình ngay trong mục hiển thị trong ứng dụng Cài đặt, Microsoft Edge cũng có thêm tính năng mới như Collections (cho phép chia sẻ và lưu các nội dung mà người dùng tìm kiếm online) hay tìm giá thấp nhất trong các đợt mua sắm Black Friday hay Giáng sinh.

  Bản cập nhật mới đã được phát hành thông qua trình Windows Update trong Cài đặt của máy. Cần lưu ý rằng PC của bạn phải đang chạy trên phiên bản Windows 10 bản 1903 trở lên mới có thể nhận được bản cập nhật. Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 sẽ được phát hành theo từng khu vực và không phải cùng một lúc, vậy nên nếu bạn đã kiểm tra cập nhật mà chưa thấy bản 20H2 mới nhất, hãy chờ đợi và thử lại sau.

  TừgenK
  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Card đồ hoạ AMD RX 6700XT ra mắt

  Cuối năm 2020, AMD tung ra dải VGA RX 6000 series thuộc phân khúc cao cấp. Đầu năm 2021,...
  - Quảng Cáo -

  TIN TỨC LIÊN QUAN