AMD đem Smart Access Memory lên các VGA Radeon RX 5000

Với Windows 11 chuẩn bị ra mắt, AMD đã giới thiệu các tính năng game mới trên dải sản phẩm Radeon, và tích hợp ngược lên những sản phẩm cũ hơn – RX 5000.

Amd Đem Smart Access Memory Lên Các Vga Radeon Rx 5000

Bản cập nhật driver mới nhất Radeon Adrenalin 21.9.1 đem lại khả năng hỗ trợ Smart Access Memory (SAM) lên các card đồ họa AMD Radeon RX 5000 kết hợp với Ryzen 5000 hoặc thậm chí là Ryzen 3000.

Amd Đem Smart Access Memory Lên Các Vga Radeon Rx 5000

Tuy nhiên, bạn sẽ cần các bo mạch chủ thế hệ 500 với BIOS được cập nhật để có được đủ các ưu điểm từ SAM. Smart Access Memory giúp những vi xử lý Ryzen có toàn quyền truy cập vào bộ nhớ của VGA AMD, loại bỏ hiện tượng nghẽn cổ chai và cải thiện hiệu năng. Tuy AMD cho biết game thủ có thể cải thiện được tới 15% hiệu năng game khi kích hoạt Smart Access Memory, nhưng con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng game cũng như thiết lập phần cứng riêng biệt.

Amd Đem Smart Access Memory Lên Các Vga Radeon Rx 5000

Tính năng này trước đây xuất hiện độc quyền trên Radeon RX 6000, nhưng ở thời điểm hiện tại, bất kì game thủ nào cũng có thể trải nghiệm. Dù sức mạnh được tăng thêm không nhiều, nhưng SAM vẫn là một tính năng hấp dẫn giúp cải thiện tốc độ khung hình của game mà không cần phải thay đổi hệ thống phần cứng.

Amd Đem Smart Access Memory Lên Các Vga Radeon Rx 5000

Trong lần nâng cấp driver cho VGA kì này, AMD cũng chuẩn bị sẵn sàng cho Windows 11 – chính thức ra mắt vào tháng tới. Radeon Boost, Radeon Anti-Lag, và Radeon Image Sharpening sẽ được giới thiệu để giúp cải thiện hiệu năng cũng như giảm độ trễ trên hệ điều hành mới. Hi vọng là các tính năng này sẽ bổ trợ cho Smart Access Memory để phá vỡ các giới hạn trải nghiệm game.

NguồnTNO
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

DDR5 ra mắt sẽ có giá siêu đắt

Nếu đang mong chờ sự xuất hiện của DDR5, người dùng có thể phải đắn đo khi giá bán...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x