Trò chơi Palworld gây bão: ‘sập’ máy chủ, vượt mặt cả Baldur’s Gate 3

Trò chơi săn quái vật thế giới mở Palworld đã có màn phát hành đầy ấn tượng, gây chú ý khắp ngành game.

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2024, thế giới trò chơi điện tử đã chứng kiến sự đổ bộ hoành tráng của Palworld – tựa game sinh tồn thế giới mở đến từ nhà phát triển Pocket Pair của Nhật Bản.

Palworld

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về số lượng người chơi trên Xbox, nhưng phiên bản PC trên Steam của Palworld đã nhanh chóng leo lên vị trí cao nhất các của bảng xếp hạng. Tính đến thời điểm 22 giờ 30 (ngày 21.1), dịch vụ SteamDB ghi nhận có đến hơn 1,2 triệu người chơi đang trải nghiệm tựa game cùng lúc, đưa Palworld lên vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng game được chơi nhiều nhất và game xu hướng, vượt qua cả những cái tên đình đám như Counter-Strike 2, Dota 2 hay bom tấn Baldur’s Gate 3.

Với lượng người chơi tăng vọt, khó tránh khỏi một số game thủ gặp phải vấn đề khi đăng nhập vào máy chủ của trò chơi. Trên X (trước đây là Twitter) chính thức của Palworld, nhà phát triển Pocket Pair thông báo rằng “do lượng người chơi đồng thời quá lớn, máy chủ trở nên không ổn định và bạn có thể gặp sự cố khi kết nối.” Nhà phát triển cho biết họ đang “cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt”.

Palworld steam

Pocket Pair cũng cho biết Palworld đã có doanh số đáng kinh ngạc khi bán được hơn 2 triệu bản chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi mở đợt truy cập sớm. Trong đó, trò chơi vượt qua mức 1 triệu bản được bán ra trong khoảng 8 giờ đầu tiên ra mắt.

Mặc dù đạt được thành công vang dội, trò chơi cũng vấp phải làn sóng cáo buộc sao chép thiết kế Pokémon quen thuộc. Trong khi nhà phát triển vẫn chưa lên tiếng chính thức về những cáo buộc sao chép thiết kế, làn sóng tranh cãi vẫn nổ ra trên các diễn đàn. Một số cho rằng những điểm tương đồng chỉ là bề mặt, Palworld mang đến trải nghiệm khác biệt và mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều người khác vẫn cảm thấy khó chịu với những nét ‘copy’ quá rõ ràng với Pokémon, đặc biệt là lịch sử từng lợi dụng AI trước đây của nhà phát triển.

Palworld gameplay

Trò chơi hiện đã có mặt trên Steam với phiên bản truy cập sớm, đồng thời cũng khả dụng cho hệ máy Xbox One và Xbox Series X/S. Chủ sở hữu Game Pass trên Xbox và PC – Máy tính để bàn cũng có thể thưởng thức Palworld miễn phí.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Pin CMOS là gì? Pin CMOS có ảnh hưởng gì tới máy tính?

Pin CMOS này thực chất là gì? Vai trò của nó trong máy tính ra sao? Và làm thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x