SSD được thiết kế đặc biệt để giúp máy tính “chơi nhạc” hay hơn

SSD này có dung lượng 1TB với nhiều thiết kế tối ưu nhằm cung cấp âm thanh 3D tốt hơn và “sống động hơn mà không một loại SSD nào khác trên thị trường hiện nay có thể làm được”.

Nghe nhạc là 1 trong những nhu cầu cơ bản của người dùng khi sử dụng máy tính. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị âm thanh cũng nhận được nhiều cải tiến vượt trội hơn để mang đến chất lượng âm ngày một tốt hơn. Một chiếc card âm thanh sẽ luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất cho bộ máy tính của bạn.

Đối với dân audiophile, thuật ngữ ám chỉ những người “đam mê quá trình tái tạo âm thanh trung thực nhất”, các thiết bị, linh kiện âm thanh luôn là ưu tiên hàng đầu. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để thỏa mãn đam mê của mình để có được chất lượng âm hoàn hảo nhất. Và ổ đĩa SSD mới dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ phải kinh ngạc và gật đầu hài lòng.

Ổ SSD NVMe đầu tiên (và duy nhất) trên thế giới được thiết kế nhằm cải thiện chất lượng âm thanh, theo khẳng định của người dùng có tên darkforce trên diễn đàn Audiophile Style.

Cụ thể, đây là sản phẩm của lập trình viên có biệt danh darkforce, được đăng tải trên diễn đàn Audiophile Style vào tháng 4 vừa qua. Ổ SSD NVMe này có dung lượng 1TB với nhiều thiết kế tối ưu nhằm cung cấp âm thanh 3D tốt hơn và “sống động hơn mà không một loại SSD nào khác trên thị trường hiện nay có thể làm được hoặc làm gần tốt bằng”.

Thông số của ổ SSD này cũng khá ấn tượng. Nó sở hữu dung lượng 1TB, hay 333GB ở chế độ pSLC – cũng là chế độ giúp cải thiện chất lượng âm. Nó còn có 1 bộ dao động xung nhịp bên ngoài, tụ Audionote, khả năng cách ly đồng PCB tốt hơn, đầu nối mạ vàng và thậm chí cả nguồn điện đầu vào 5V bên ngoài.

Thông số này là quá ổn nếu chúng ta cần xử lý các tín hiệu analogue. Những chi tiết điện tử của các thiết bị càng được chăm chút tỉ mỉ bao nhiêu, chất lượng âm analogue thường sẽ càng được cải thiện bấy nhiêu. Trong khi đó, những bộ phận tính năng lưu trữ vật lý thì không quá ảnh hưởng đến vấn đề này. Ngoài ra, còn rất nhiều bộ phận khác có ảnh hưởng trực tiếp đến đường truyền âm thanh từ SSD đến tai người dùng.

Vấn đề lớn nhất của ý tưởng này là ổ SSD lưu trữ dữ liệu nhị phân (0 và 1). Những dãy số 0 và 1 này sẽ không bị can thiệp hay thay đổi cho đến khi được chuyển đến bộ phận xử lý âm thanh của PC hoặc DAC – nơi chúng được chuyển đổi thành tín hiệu analogue. Đó cũng chính là nơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ trung thực của âm thanh, và lúc này, SSD sẽ bị cho “ra rìa” và không còn liên quan nữa.

Một số thành viên của diễn đàn Audiophile Style tin rằng đôi tai của họ thực sự có thể phân biệt được sự khác biệt giữa chất lượng âm của ổ SSD này với các ổ đĩa thông thường. Trong khi đó, biên tập viên Chris Szewczyk của PC Gamer cho biết anh đã dùng bộ loa Klipsch Reference trong hơn 10 năm qua, với bộ PC được kết nối với 1 amply Rotel thông qua S/PDIF, thế nên ổ SSD này sẽ chẳng có chút ảnh hưởng nào đến những gì phát ra từ loa của mình. Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu sản phẩm của darkforce có thực sự đáng giá và cần thiết trong thực tế hay không?

Một số hình ảnh khác của ổ SSD đặc biệt này:


Theo PCGamer

NguồnGenK
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x