PlayStation5 – PS5: mọi thứ bạn cần biết

Mặc dù việc phát triển trên PlayStation5 – PS5 có thể đã diễn ra trong nhiều năm, Sony chỉ vừa chính thức xác nhận rằng nó tồn tại từ đầu năm nay trong một sự kiện “khoe toàn thông số kỹ thuật” nhưng không thấy chiếc máy đâu hết. Dự kiến ​​sẽ chính thức được ra mắt vào cuối năm nay cùng với Xbox Series X (có thể giá lên tới 450 đô la hoặc 500 đô la), và sẽ sớm được tiết lộ hoàn toàn vào mùa hè. Đây là tất cả mọi thứ chúng ta biết về PS5 cho đến nay.

Thiết kế PS5 sẽ trông như thế nào?

Sony đã tiết lộ thiết kế chính thức của PS5, và nó trông có vẻ khác lạ so với các thế hệ trước.

Playstation5 - Ps5: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Mặc dù mình không thích thiết kế này nhưng tối thiểu mình thích nó hơn chiếc “máy lọc không khí” Xbox Series X.

PS5 có phiên bản digital không?

PS5 sẽ có phiên bản digital tương tự Xbox One X. Phiên bản digital là phiên bản không được tích hợp ổ đĩa để đọc đĩa game. Nếu bạn muốn chơi trò chơi, bạn sẽ cần tải chúng trực tiếp xuống từ internet. Vẫn chưa rõ bản digital sẽ được trang bị ổ cứng thế nào? Tương tự bản thường hay là dung lượng cao hơn.

PS5 sẽ có giá bao nhiêu và khi nào nó sẽ phát hành?

Các báo cáo cho thấy Sony đang “đau đầu” trong việc định giá sản phẩm sao cho cạnh tranh nhất. Theo mình thì có vẻ Sony đang chờ xem Microsoft sẽ định giá Xbox Series X ở mức nào trước khi đưa ra mức giá cho PlayStation 5. Hãy đã từng thành công khi áp “chiêu này” cho Playstation 4 khi đối đầu Xbox One.

PlayStation 5 sẽ phát hành cuối năm 2020. Điều này trùng với việc phát hành Xbox Series X. Cho đến nay vẫn chưa có sự chậm trễ nào được tiết lộ công khai do COVID-19.

Thông số kỹ thuật của PS5 là gì?

 

Giá bán không xác định
Kích thước không xác định
CPU Zen 2 8 lõi tốc độ 3,5 GHz
GPU RDNA 2 tùy chỉnh (10,28 TFLOPs, 36 CU ở tốc độ 2,23GHz)
RAM 16 GB GDDR6 / 256-bit
Lưu trữ 825GB
Loại lưu trữ SSD
Ổ quang không xác định
Wi-Fi không xác định
đầu ra video không xác định
Tiêu thụ năng lượng không xác định
Hỗ trợ 8K
USB không xác định
Hỗ trợ PSVR

CPU PS5

Theo Sony, CPU của Playstation 5 sẽ dựa trên dòng Ryzen thế hệ thứ ba của AMD, với tám lõi của vi kiến ​​trúc 7nm Zen 2 mới.

GPU PS5

GPU là một “biến thể” thuộc họ Navi của Radeon, sẽ hỗ trợ Trace Racing. Wired lưu ý rằng đây là thứ mà Hollywood sử dụng trong các bộ phim có kinh phí lớn, nhưng nó chưa được áp dụng cho bất kỳ máy chơi game video nào (mặc dù nó trở nên phổ biến hơn với các trò chơi trên PC).

Thiết bị lưu trữ trong PS5

Điểm đáng chú ý là PS5 sẽ được trang bị ổ đĩa thể rắn (SSD) trái ngược với ổ đĩa cứng (HDD). SSD giúp nhanh hơn, mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn nhiều. Nó thậm chí sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, mặc dù hầu hết mọi người có thể sẽ có TV chỉ cung cấp độ phân giải lên tới 4K.

Trên Playstation 5, các bản tải xuống dự kiến sẽ hỗ trợ chia làm nhiều phần tải khác nhau. Điều này có nghĩa là người chơi có thể chọn tải xuống phần chơi đơn hoặc nhiều người chơi của trò chơi tùy thuộc vào nội dung họ muốn chơi. Điều này giúp tiết kiệm không gian ổ cứng và thời gian tải game.

PS5 có tương thích ngược không?

Giám đốc điều hành PlayStation Jim Ryan đã tuyên bố rằng PlayStation 5 sẽ tương thích ngược.

Trong một bài đăng trên blog, Sony đã làm rõ rằng họ tin rằng “hơn 4.000 tựa game PS4 sẽ có thể chơi được trên PS5”.

Bộ điều khiển PS5 DualSense mới là gì?

Playstation5 - Ps5: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Bộ điều khiển PlayStation thế hệ tiếp theo chính thức được gọi là DualSense. Sony tiết lộ thiết kế của mình trong một bài đăng trên blog của mình. Nó có tính năng công nghệ phản hồi xúc giác, micro tích hợp, nút chia sẻ,

Các trò chơi ra mắt cùng lúc với Playstation 5 có gì?

Ngay bây giờ, chỉ có một tựa game ra mắt PlayStation 5 đã được xác nhận, một tựa độc quyền có tên Godfall. Bất kỳ trò chơi nào khác đã được tiết lộ cho PS5 tính đến thời điểm hiện tại cũng sẽ phát hành trên PS4.

Playstation5 - Ps5: Mọi Thứ Bạn Cần Biết
Godfall

Ngoài các tựa game ra mắt, có một danh sách các trò chơi đã được xác nhận cho PS5.

PS5 sẽ hỗ trợ thực tế ảo?

Sony có kế hoạch lớn cho thực tế ảo trong tương lai. Trưởng phòng R&D của Sony Global cho PlayStation Dominic Mallinson muốn chiếc tai nghe thực tế ảo tiếp theo nhẹ hơn, dễ đeo hơn và có ít dây cáp hơn.

Playstation5 - Ps5: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Một thiết bị VR không dây hoàn toàn khó có thể đưa ra thị trường ngay bây giờ vì nó sẽ đắt hơn cho người tiêu dùng, nhưng anh tin rằng đó là xu hướng sắp tới.

Đăng ký
Thông báo về
Guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Facebook che giấu tác hại của Instagram

Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy tác động xấu của Instagram đến tâm lý nữ giới vị...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x