Microsoft điều tra sự cố khi kích hoạt Windows 10 và 11

Không lâu sau khi kết thúc chương trình hỗ trợ cập nhật lên Windows 10 và 11 từ khóa kích hoạt Windows 7/8 cũ, Microsoft đang phải giải quyết các sự cố đến từ hoạt động này.

Cách đây hơn một tháng, Microsoft đã chặn kích hoạt Windows 10 và 11 bằng key của Windows 7 và 8. Sau quyết định chặn, một số người dùng bắt đầu gặp sự cố khi hệ điều hành đã được kích hoạt theo cách này có thể bị vô hiệu hóa trong một số điều kiện nhất định.

Báo cáo cho biết, nếu người dùng có Windows 10/11 được kích hoạt thông qua chương trình nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và 8 trước đó, hệ thống có thể ngừng hoạt động nếu người dùng thay thế một số thành phần linh kiện phần cứng máy tính hoặc thậm chí cập nhật lên phiên bản BIOS.

Một người dùng thậm chí đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ khi cho biết: “Kích hoạt tự động không hoạt động nên tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Họ nói với tôi rằng vì giấy phép Windows 10 của tôi đã được nâng cấp từ Windows 7, và họ ngừng hỗ trợ khóa Windows 7 nên công ty không thể gia hạn giấy phép Windows 10 Pro của tôi sau khi thực hiện thay thế phần cứng. Họ cũng thừa nhận việc thay đổi phần cứng không vi phạm giấy phép Windows, do đó không có lý do gì để thu hồi hoặc thay đổi giấy phép Windows 10 của tôi dưới bất kỳ hình thức nào”.

Windows 11 Game

Với những gì xảy ra, có khả năng sẽ có nhiều lời phàn nàn tương tự được chia sẻ. Trước vấn đề trên, Tổng giám đốc sản phẩm Windows – Bill Babonas cho biết công ty đã nắm bắt những báo cáo của khách hàng và đang điều tra vấn đề. Cũng theo Babonas, nếu người dùng gặp khó khăn về kỹ thuật có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của công ty.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x