Google sẽ tự mình đưa game Android lên hệ điều hành Windows

Google đang có kế hoạch đưa các tựa game Android lên hệ điều hành Windows vào năm 2022. Ứng dụng Google Play Games sẽ cho phép các tựa game từ kho ứng dụng Google Play Store có thể chạy trên laptop, desktop và tablet Windows.

Giám đốc sản phẩm mảng game Android và Google Play, ông Greg Hartrell cho biết: “Bắt đầu từ năm 2022, người dùng sẽ có thể trải nghiệm các tựa game trên Google Play Store trên nhiều thiết bị, chuyển đổi liền mạch giữa smartphone, tablet, chromebook và sắp tới là PC chạy Windows. Chúng tôi rất vui khi được mở rộng nền tảng của mình để người dùng có thể thưởng thức các trò chơi Android yêu thích của mình”.

Google sẽ tự mình đưa game Android lên hệ điều hành Windows

Phát ngôn viên Alex Garcia-Kummert của Google cho biết thêm rằng ứng dụng Google Play Games được phát triển độc lập. Có nghĩa là Google không hề hợp tác với Microsoft hay các bên thứ ba như BlueStacks. Ứng dụng Google Play Games sẽ cho phép người chơi tiếp tục trò chơi của mình trên Windows, khi đang chơi dở trên smartphone hay tablet.

Hiện tại Google không tiết lộ nhiều thông tin về dự án này, ngoài việc cho biết rằng nó sẽ được ra mắt vào năm 2022. Ngoài ra, Google tiết lộ rằng các tựa game Android sẽ chạy cục bộ trên máy tính, chứ không chạy trên đám mây.

Google sẽ tự mình đưa game Android lên hệ điều hành Windows

Dự án của Google được đưa ra ngay sau khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm đưa các ứng dụng Android lên Windows 11. Microsoft đã xây dựng một hệ thống Windows Subsystem riêng cho các ứng dụng Android. Tuy nhiên, kho ứng dụng lại bị hạn chế vì kết nối với Amazon Appstore thay vì Google Play Store.

Có lẽ cũng vì việc Microsoft hợp tác với Amazon thay vì với Google, nên gã khổng lồ tìm kiếm đã tự phát triển dự án riêng của mình. Google Play Games sẽ là một ứng dụng Windows gốc do Google phân phối và hỗ trợ Windows 10 trở lên.

Tham khảo: theverge

NguồnGenK
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Diablo IV lập kỷ lục trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại của Blizzard

Activision Blizzard đã tuyên bố rằng Diablo IV là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại của hãng. Theo...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x