Chiến dịch đối phó trình chặn quảng cáo của YouTube bị kiện

Chiến dịch đối phó trình chặn quảng cáo của YouTube mới đây được cho là đã vi phạm vào các điều khoản trong luật quyền riêng tư của Liên minh châu Âu (EU).

Theo Wired, Alexander Hanff, một người ủng hộ quyền riêng tư vừa đưa ra tuyên bố rằng hệ thống phát hiện trình chặn quảng cáo của YouTube đã vi phạm luật riêng tư và vi phạm trực tiếp các quy định của EU.

Khiếu nại của Hanff gửi lên Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland dựa trên khẳng định rằng các tập lệnh phát hiện trình chặn quảng cáo của YouTube trái với chỉ thị về quyền riêng tư điện tử của EU. Được biết, các tập lệnh này nhằm mục đích xác định các trình chặn quảng cáo bằng cách xem xét kỹ lưỡng các thay đổi trên trang web hoặc xác định các yếu tố bị chặn cần thiết để tải quảng cáo.

Youtube chặn quảng cáo

Chỉ thị về quyền riêng tư điện tử của EU yêu cầu các trang web phải đảm bảo sự đồng ý của người dùng trước khi truy cập thông tin được lưu trữ trên thiết bị máy tính cá nhân của họ. Hanff khẳng định rằng việc YouTube triển khai các công cụ phát hiện trình chặn quảng cáo mà không có sự đồng ý rõ ràng sẽ vi phạm các quyền cơ bản về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu theo quy định của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các công ước khác.

Hành động mạnh mẽ của YouTube đối với các trình chặn quảng cáo đã gây ra phản ứng của những người ủng hộ quyền riêng tư khi họ cho rằng điều đó có thể dẫn đến các mối nguy hiểm về bảo mật gắn liền với quảng cáo trực tuyến.

YouTube short

Tranh chấp pháp lý này nhấn mạnh cuộc tranh luận rộng hơn về quyền kỹ thuật số và bảo vệ dữ liệu ở EU, với quy định GDPR và chỉ thị về quyền riêng tư điện tử là xương sống trong khuôn khổ bảo vệ dữ liệu khu vực. Kết quả của cuộc chiến này hứa hẹn sẽ thiết lập tiền lệ cho các hoạt động quảng cáo kỹ thuật số và quyền riêng tư của người dùng trong EU.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x