Apple tiết lộ loạt tính năng trợ năng đáng chú ý của iOS 18

Apple vừa tiết lộ sớm một loạt tính năng trợ năng đáng giá sắp có mặt trên iOS 18 vào cuối năm nay.

Apple vừa công bố một thông cáo báo chí về những tính năng trợ năng mới sắp có mặt trên iOS 18. Dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, bản cập nhật hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa hòa nhập cho người dùng khuyết tật có những hạn chế về khả năng thao tác, cũng như nâng tầm trải nghiệm iPhone hơn nữa.

ios 18 and iphone

Điểm nhấn của bản cập nhật lần này là sự ra mắt của tính năng Eye Tracking, được ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến cho phép người dùng điều hướng iPad và iPhone chỉ bằng cử chỉ mắt. Tính năng này được thiết kế dành riêng cho người dùng có khuyết tật về thể chất, hứa hẹn mang đến giải pháp hỗ trợ hiệu quả và tiện lợi.

Bên cạnh đó, iOS 18 còn giới thiệu Nhận biết âm nhạc bằng xúc giác (Music Haptics), mở ra thế giới âm nhạc phong phú cho người khiếm thính hoặc khó nghe. Nhờ có Taptic Engine, iPhone sẽ chuyển đổi âm thanh thành các rung động, giúp người dùng cảm nhận và thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

Với mong muốn mang đến trải nghiệm giao tiếp đa dạng và dễ dàng hơn, Apple cũng bổ sung Vocal Shortcuts, cho phép người dùng gán các cụm từ tùy chỉnh để kích hoạt các phím tắt và hoàn thành tác vụ.

iOS 18 còn tích hợp tính năng Listen for Atypical Speech, hỗ trợ người dùng có giọng nói khó nghe có thể giao tiếp hiệu quả hơn với mọi người.

Để giảm thiểu tình trạng say tàu xe, Apple cho biết sẽ cung cấp tính năng Vehicle Motion Cues trên iPhone và iPad. Tính năng này sử dụng các chấm hoạt hình để mô phỏng chuyển động của phương tiện, giúp người dùng dễ dàng thích nghi và hạn chế cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, iOS 18 còn mang đến nhiều cải tiến khác cho CarPlay, gồm Voice Control, Color Filters và Sound Recognition, giúp người dùng khiếm thính hoặc khả năng nghe bị hạn chế dễ dàng điều hướng và tương tác với hệ thống giải trí khi ngồi xe ô tô.

Apple dự kiến sẽ tiết lộ thêm nhiều tính năng khác của iOS 18 trong bài phát biểu chính tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2024 diễn ra vào tháng tới.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x