Apple phản đối việc EU bắt trang bị USB-C trên iPhone

Ngay sau khi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử bán ra tại đây phải trang bị cổng USB-C, Apple đã lên tiếng phản đối. Châu Âu có lý khi nói rằng hướng đi mới sẽ giúp giảm rác thải điện tử nhưng Apple cho rằng đề xuất đó là rất gò bó và làm giảm tính sáng tạo.

“Chúng tôi bày tỏ quan ngại đề xuất mới về việc sử dụng chung một cổng kết nối sẽ làm giảm tính sáng tạo thay vì khuyến khích. Điều này sẽ gây hại cho người dùng tại châu Âu và toàn thế giới”, Apple nói. Nếu đề xuất này được thông qua, các hãng điện tử sẽ có 24 tháng để tuân thủ và Apple cũng phản đối luôn.

apple iphone

Đáp lại, phó chủ tịch EC, bà Margrethe Vestager nói “chúng tôi đã cho ngành công nghiệp rất nhiều thời gian để đi tới một giải pháp riêng, giờ là lúc chín muồi để quy chuẩn về chung một cổng sạc. Đây là chiến thắng quan trọng cho người tiêu dùng và môi trường”.

Châu Âu cho rằng dự luật mới này sẽ giúp người tiêu dùng tại đây tiết kiệm lên tới 250 triệu EUR mỗi năm vì không còn phải mua dây và củ sạc. Các hãng như Apple đã được cho phép sử dụng chuẩn sạc riêng nhưng nó ngăn cản tính tương thích chéo. Châu Âu muốn điện thoại Android và iPhone đều có thể sạc dùng chung một sợi cáp.

Nguồn: Guardian

Nguồntinhte
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Người dùng trình duyệt Google Chrome cần lập tức cập nhật bản vá lỗi

Gã khổng lồ sở hữu trình duyệt Chrome vừa tung bản vá lỗi do chính nhóm phân tích mối...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x