Adobe bị kiện vì hành vi lừa đảo trong gói đăng ký

Adobe đang phải đối mặt với một vụ kiện do Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) đệ trình vì có dấu hiệu lừa đảo trong các gói đăng ký.

Trong thông cáo báo chí về vụ kiện, FTC cho biết Adobe đã kiếm được phần lớn doanh thu từ các gói đăng ký trong hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, FTC khẳng định công ty phần mềm này đang cố gắng thúc đẩy khách hàng đăng ký cái mà họ gọi là gói “trả hằng tháng hằng năm”. Mỗi tháng, thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của khách hàng sẽ phải thanh toán cho gói này, nhưng nó phải trả cho toàn bộ gói trong 1 năm.

Adobe

Không chỉ có vậy, FTC cáo buộc khi khách hàng cố gắng hủy gói Adobe trước khi hạn một năm kết thúc, các điều khoản yêu cầu họ phải trả phí chấm dứt trước thời hạn cao, lên đến 50% số tiền thanh toán hằng tháng cho những tháng còn lại. Đáng chú ý hơn, FTC cho rằng các điều khoản này được Adobe in nhỏ trên trang web của công ty hoặc yêu cầu khách hàng di chuột qua các biểu tượng nhỏ để tìm hiểu thêm thông tin.

FTC cho biết họ đã nhận được khiếu nại về tình trạng này từ nhiều khách hàng, đồng thời nói rằng Adobe đã biết về những khiếu nại nhưng vẫn tiếp tục với cấu trúc gói đăng ký này và ẩn giấu các khoản phí chấm dứt trước hạn.

Ngoài ra, FTC tuyên bố Adobe khiến khách hàng rất khó hủy gói đăng ký. Cơ quan này tuyên bố: “Khi khách hàng cố gắng hủy đăng ký trên trang web của công ty, họ buộc phải điều hướng nhiều trang để hủy. Khi họ liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Adobe để yêu cầu hủy, họ sẽ gặp phải sự phản đối và chậm trễ từ đại diện của Adobe.

Khách hàng cũng gặp phải những trở ngại khác, chẳng hạn như cuộc gọi và cuộc trò chuyện bị gián đoạn cũng như chuyển khoản nhiều lần. Một số khách hàng đã hủy đăng ký thành công báo cáo rằng công ty tiếp tục tính phí cho đến khi họ phát hiện ra các khoản phí trên bảng sao kê thẻ tín dụng của mình”.

Theo FTC, hành động của Adobe vi phạm “đạo luật khôi phục niềm tin của người mua hàng trực tuyến” tại Mỹ. Ngoài công ty, vụ kiện còn nêu tên hai giám đốc điều hành Adobe. Một người là Phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị và bán hàng kỹ thuật số Maninder Sawhney. Người còn lại là Chủ tịch mảng kinh doanh truyền thông kỹ thuật số David Wadhwani.

Adobe hiện chưa đưa ra phản hồi về vụ kiện.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x