More

  Vì sao phải thận trọng khi mua sắm trên internet

  Các cửa hàng bán lẻ có thể đang dần mở cửa trở lại trên toàn cầu, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn tiếp tục thói quen mua sắm trên internet với mọi mặt hàng, từ các món đồ tạp hóa cho tới cả tủ lạnh hoặc TV.

  Có khả năng các thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của bạn đã được lưu trữ ở nhiều dịch vụ trên internet nở rộ trong vài tháng qua, mở ra nguy cơ đối diện với các cuộc tấn công mạng và đánh cắp thông tin cá nhân. Dù việc thay đổi mật khẩu thương xuyên và bảo mật mạng internet tại nhà là một ý tưởng tốt, nhưng đây là lúc bạn cần phải xem xét lại cách mua sắm trực tuyến để bảo vệ chính mình trước các mối nguy hiểm tiềm tàng phát sinh trong đợt giãn cách xã hội vừa qua.

  Vì Sao Phải Thận Trọng Khi Mua Sắm Trên Internet

  Các hacker luôn dõi theo dấu vết mua sắm trực tuyến của bạn. ẢNH: AFP

  Theo báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), người tiêu dùng đã bị đánh cắp gần 60 triệu USD trong các hoạt động lừa đảo kể từ đầu năm đến nay, trong đó các hình thức lừa đảo qua mua sắm trực tuyến chiếm tới 13%.

  Dưới đây là một vài biện pháp phòng ngừa cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến do CNN đề xuất.

  Các nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhỏ đang ngày càng nở rộ tùy chọn đặt hàng trực tiếp nhưng giữa các nhà bán lẻ lại có mức độ bảo mật dữ liệu không giống nhau. Mark Ostrowski, chuyên gia an ninh mạng tại công ty bảo mật Check Point chia sẻ với CNN rằng, “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ mua bít tết trên internet, nhưng cuối cùng tôi cũng sẽ phải mua bít tết trên internet.

  Mọi người thực sự cần lần theo dấu vết của mình và xóa các thông tin nhạy cảm như tài khoản, thẻ tín dụng và các thông tin cá nhân sau khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là các giao dịch mà bạn chỉ mua một lần hoặc tại các hệ thống nhỏ lẻ thiếu tin cậy”.

  Nghe có vẻ tẻ nhạt và quen thuộc, nhưng việc giữ danh sách các trang mà bạn đã nhập thông tin thẻ tín dụng để đảm bảo bạn sẽ nhớ xóa chúng sau khi sử dụng. Một số trình duyệt phổ biến như Google Chrome có trình quản lý mật khẩu tích hợp cho thấy các trang web mà bạn đăng nhập, bạn có thể tận dụng nó để quay lại các trang đã đăng nhập và xóa thông tin.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trình quản lý mật khẩu như LastPass hoặc Dashlane để bảo mật thông tin đăng nhập, tuy nhiên chúng vẫn có thể bị hack.

  Hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn chi trả tiền khi mua sắm trực tuyến

  Khi nói đến mua sắm trên internet, thẻ tín dụng (credit card) sẽ tốt hơn so với thẻ ghi nợ (derbit card), vì chúng không được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Hiện có nhiều chế tài và điều luật để hạn chế trách nhiệm liên đới của bạn đối với các khoản phí liên quan đến thẻ tín dụng gian lận, nhưng có thể giữa các ngân hàng và các điểm chấp nhận thanh toán thẻ có mức độ bảo mật thẻ khác nhau. Bạn có thể giảm thiểu thiệt hại tiềm tàng bằng cách sử dụng một thẻ tín dụng có hạn mức thấp dùng để thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến.

  Một số ngân hàng và công ty thẻ tín dụng cung cấp số thẻ giao dịch một lần cho người dùng, qua đó giúp họ tạo thông tin ảo dùng một lần để mua sắm trên internet mà không cần nhập số thẻ tín dụng thật vốn dễ bị đánh cắp. Ngoài ra, các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số như PayPal cũng có thể cho phép bạn mua hàng mà không cần nhập thông tin thẻ của bạn trên nhiều trang web.

  NguồnThanhnien
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11

  Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương...
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  TIN TỨC LIÊN QUAN