Samsung Exynos 2200 đã đánh bại A14 Bionic của Apple

Theo các báo cáo trước đây, chip hàng đầu Exynos 2200 thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ chính thức được trình làng trong năm nay. Điểm số của con chip này đã đánh bại A14 Bionic của Apple trong các điểm chuẩn ban đầu.

Exynos 2200 đối đầu với A14 Bionic

Con chip này sẽ đi kèm với GPU cấu ​​trúc AMD RDNA và hiệu suất tổng thể sẽ được cải thiện nhanh chóng. Hiện tại, ngành công nghiệp smartphone đang rất mong đợi sự xuất hiện của con chip này. Theo các báo cáo từ Hàn Quốc, GPU (tên mã: “Voyager”) của SoC này sẽ sử dụng vi cấu ​​trúc đồ họa AMD RDNA2. Đây là công nghệ tương tự của PlayStation 5, Xbox Series X và AMD Radeon RX.

Hơn nữa, báo cáo cũng tuyên bố rằng điểm số chạy của Exynos 2200 là đáng kinh ngạc. Leaker FrontTron thông báo GPU của con chip này là GFXBench và tốc độ khung hình trung bình Manhattan 3.1 là 170,7 fps. Hiện tại, các đối thủ như Snapdragon 888 và Apple A14 Bionic chỉ có thể chạy xung quanh 120fps.

Lưu bản nháp tự động

Ngoài ra, trong dự án thử nghiệm Aztec Ruins, điểm số của Exynos 2200 cũng cao hơn đáng kể so với A14 Bionic. Điều đáng nói là ngoài bước nhảy vọt về hiệu năng GPU, Exynos 2200 cũng sẽ mở ra một nâng cấp lớn về CPU. Bộ vi xử lý này sẽ đi kèm với ba cụm thế hệ mới. Chúng sẽ có một siêu lõi Cortex-X1, ba lõi Cortex-A78 trung bình và 4 lõi Cortex-A55 nhỏ.

Thông tin khác về Exynos 2200 

Từ những thông tin cho đến nay, Exynos 2200 là một SoC cực kỳ mạnh mẽ và hiệu năng rất khủng. Đây có thể là chìa khóa khiến Samsung đối đầu trực tiếp với Qualcomm và Apple, nâng cấp các tiêu chuẩn mới của Snapdragon 898 và Apple A15. Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ thế hệ mới và AMD RDNA, Exynos 2200 có thể được mở rộng ra cả điện thoại di động, máy tính bảng, PC và cũng có thể phát huy thế mạnh trên máy tính xách tay.

Trong kết quả sơ bộ trên GeekBench 5, điểm đơn nhân của Exynos 2200 cao hơn khoảng 10% so với Snapdragon 888. Ngoài ra, điểm đa nhân cũng cao hơn khoảng 6%. Điều này có nghĩa là điểm số lõi đơn bắt kịp với Apple A13 trong khi điểm số đa lõi bằng với Apple A14.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Pin CMOS là gì? Pin CMOS có ảnh hưởng gì tới máy tính?

Pin CMOS này thực chất là gì? Vai trò của nó trong máy tính ra sao? Và làm thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x