Rò rỉ thông tin về CPU INTEL thế hệ 12 ALDER LAKE-S

Rò rỉ thông tin về CPU INTEL thế hệ 12 ALDER LAKE-S

Mới đây, một vài thông tin về mẫu vi xử lý Alder Lake-S mới của Intel đã bị rò rỉ trên mạng và được tổng hợp lại bởi trang tin VideoCardz.

Theo nguồn tin thì Intel khẳng định rằng thiết kế nhân CPU Golden Cove mới của hãng sẽ giúp tăng hiệu năng đơn nhân lên thên 20%. Hiệu năng đa nhân của thế hệ chip Alder Lake-S cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi. Ảnh minh họa của trang VideoCardz lại có đề cập tới nhân Gracemont mới của Intel ngay trong phần thông tin về nâng cấp gấp 2 lần hiệu năng đa nhân. Điểm này cho thấy rằng VideoCardz cũng chẳng rõ liệu con số gấp đôi này là so với CPU Rocket Lake (PC) hay Tiger Lake (di động, laptop).

CPU Alder Lake còn được tích hợp công nghệ Intel Hybrid, sử dụng đan xen các nhân nhỏ có hiệu suất cao với các nhân lớn hiệu năng cao.

Alder Lake 2180930

Thế hệ CPU mới sẽ hỗ trợ cả PCIe 4 và 5 cũng như DDR5 và DDR4, cũng đồng nghĩa phiên bản dành cho thiết bị di động sẽ hỗ trợ cả LPDDR4 lẫn LPDDR5. Một bài viết khác cũng từ trang VideoCardz còn cho biết là chip Alder Lake sẽ hỗ trợ cả LPDDR5X.

Ngoài ra còn có một số thông tin về chipset Intel 600 đi kèm với CPU Alder Lake. Theo đó, các mẫu CPU PC có thể hỗ trợ dual-channel với RAM DDR5 có bus lên tới 4800 MHz. Đối với những bo mạch chủ chỉ hỗ trợ DDR4, Alder Lake có thể chạy dual-channel với mức bus tối đa là 3200 MHz. Các mẫu bo mạch Z690 cao cấp sẽ hỗ trợ RAM DDR5.

CPU thế hệ 12 của Intel sẽ có tới 16 lane hỗ trợ PCIe 5 và 4 lane hỗ trợ tối đa PCIe 4.

Alder Lake 2180933

Chip Alder Lake mới có thể sẽ được ra mắt trong nửa sau của năm nay, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời điểm chính xác. Nhưng dự đoán của trang VideoCardz thì cho rằng là quý 4 năm nay.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Bật mí hiệu năng mạnh mẽ của Leadtek RTX 5000 Ada

Card đồ hoạ GPU Leadtek NVIDIA RTX 5000 Ada sở hữu kiến ​​trúc NVIDIA Ada Lovelace và có quy...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x