More

  Qualcomm ra mắt Snapdragon 8CX Gen 2 5G cho máy tính cá nhân

  Đáng chú ý

  Ryzen 5 3600X và Radeon Rx 5700: Đáp ứng mọi nhu cầu từ Văn...

  Nhắc đến AMD là nhắc đến một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp...

  Unbox: ASUS Zenbook 13 (UX331UAL): Vỏ hộp kim nhôm magie, nặng chỉ 985gram, CPU...

  ASUS Zenbook 13 UX331 (tên đầy đủ:  Zenbook 13 UX331UAL) mà chúng tôi được trên tay hôm nay không...

  So sánh Intel Core I3 9100F và AMD Ryzen 3 3200G

  Hai CPU Intel Core I3-9100F và AMD Ryzen 3 3200G hiện đang đứng đầu danh sách CPU về độ...

  Thị trường bộ xử lý dựa trên ARM dành cho máy tính cá nhân đang bắt đầu khởi sắc trong năm nay với sự xuất hiện của MacBook và iMac dựa trên ARM của Apple. Kể từ năm 2018, Qualcomm dã chuẩn bị con đường cho phân khúc mới này với việc tiết lộ nền tảng Snapdragon 8CX.

  Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 2 5g Compute Platform Chip Image 2.0
  Qualcomm Snapdragon 8CX Gen 2 5G Compute Platform Chip Image 2.0

  Nền tảng Snapdragon 8CX được coi là nỗ lực thứ ba của công ty trong việc thiết kế bộ xử lý dành cho máy tính cá nhân. Công ty đã thử trước với Snapdragon 835 và sau đó là Snapdragon 850. Như bạn có thể thấy, không có nỗ lực nào trong số này được gọi là thành công đối với máy tính cá nhân. Trong những năm gần đây, Microsoft trở thành một đối tác quan trọng của Qualcomm trong việc phổ biến máy tính cá nhận dựa trên ARM. Cả hai công ty đã và đang làm việc chăm chỉ để phát triển ra những chiếc máy tính xách tay với slogan “Luôn bật, Luôn kết nối”. Các laptop này sẽ đi kèm với Snapdragon 835, 850 hoặc 8CX và có thiết kế mỏng, nhẹ, đa phần không có quạt tản nhiệt và đi kèm với kết nối di động. Qualcomm vừa công bố thế hệ mới của nền tảng Snapdragon 8CX để mang lại 5G cho máy tính xách tay.

  Qualcomm đặt tên cho bộ xử lý mới là Qualcomm Snapdragon 8CX Gen 2 5G, đây là một bản nâng cấp nhỏ so với nền tảng ban đầu và không có bất kỳ thay đổi nào với kiến trúc. Nói cách khác, nó vẫn có lõi Octa-Core được căn chỉnh trong cấu hình cụm 4 + 4. Bao gồm bốn nhân ARM Cortex-A76 mạnh mẽ kết hợp với bốn nhân Cortex-A55 tiết kiệm điện.

  Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 8cx Gen 2 5g Cho Máy Tính Cá Nhân

  Các tác vụ đồ họa được đảm bảo bởi Adreno 680 Extreme – đang là GPU mạnh nhất của Qualcomm cho đến thời điểm hiện tại. Bộ xử mới còn có Qualcomm 685 DSP và AI Engine thế hệ thứ 4 của Qualcomm. Hơn nữa, nó đi kèm với Spectra 390 ISP cho khả năng phát video 4K HDR hoặc quay video 4K ở 30fps. Nó cũng mang đến một số cải tiến về âm thanh như Hi-Fi audio với âm thanh vòm ảo, full hypervisor, công nghệ Qualcomm Aqstic Echo-cancellation và nhiều tính năng khác.

  Qualcomm Snapdragon 8CX Gen 2 5G dựa trên quy trình 7nm được sản xuất bằng công nghệ FinFet. Theo Qualcomm, hệ thống sẽ có hiệu năng cao hơn 18% so với bộ xử lý tiền nhiệm. Tính năng bổ sung hấp dẫn nhất đó chính là kết nối di động FastConnect 6800 của Qualcomm. Nó hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1. Hơn nữa, đi kèm với nó là modem Snapdragon X24 cho LTE và cũng có thể tùy chọn hỗ trợ 5G NR khi kết hợp với hệ thống modem RF Snapdragon X55. Qualcomm đã chuẩn bị sẵn tất cả, các nhà sản xuất OEM chỉ việc lựa chọn nên sử dụng cái nào.

  NguồnMr. Y
  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Review nhanh Case Infinity Denki Pro

  So với bản Infinity Denki trước thì Denki Pro có thiết kế to hơn một xíu về kích thước,...
  - Quảng Cáo -

  TIN TỨC LIÊN QUAN