More

  Intel giới thiệu chip thế hệ 12: Alder Lake

  Intel giới thiệu chip thế hệ 12: Alder Lake

  Trong khuôn khổ sự kiện CES 2021, Intel đã hé lộ một chút thông tin về thế hệ chip 12 sắp tới của mình, chip hybrid Alder Lake.

  Dòng chip Alder Lake hybrid này giống như người tiền nhiệm Lakefield, sẽ tập trung vào công nghệ BIG.little của ARM, sử dụng nhân hiệu suất cao và hiệu quả cao trong một gói duy nhất để tối đa hóa cả sức mạnh và hiệu quả.

  Nhưng khác biệt là Lakefield chỉ tập trung nhiều vào các thiết bị di động thì Alder Lake theo Intel là sẽ giúp tạo nền móng cho các vi xử lý desktop và di động tương lai. Sản phảm đầu tiên sử dụng chip Alder Lake này sẽ là “Hệ thống trên chip có thể mở rộng năng lượng tốt nhất”, ra mắt vào nửa cuối năm nay.

  Alder Lake Intel 12Th Chip 1068X580.Jpg

  Các con chip Alder Lake thế hệ 12 sẽ có thiết kế 10nm SuperFin “mới, được nâng cấp” có trên thế hệ chip Intel 11th Tiger Lake. Đi kèm là sự kết hợp của các nhân năng lượng cao được gọi là Golden Lake và các nhân sử dụng năng lượng hiệu quả mới Gracemont. Nhưng đáng chú ý nhất của Alder Lake là Intel dự định những con chip hybrid mới này sẽ vượt xa các thiết bị di động.

  Có thể hiểu là Alder lake gần giống với các chip ARM nhưng nó sẽ giống với M1 từ Apple nhiều hơn. Intel cũng dự định đưa các con chip hybrid ra các dòng sản phẩm của mình để có thể cạnh tranh với vi xử lý M1 từ Apple.

  - Quảng Cáo -Spot_Img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Seagate ra mắt dòng ổ cứng di động One Touch SSD và HDD mới

  Seagate Technology vừa chính thức ra mắt dòng ổ cứng di động Seagate One Touch SSD mới, với tốc...
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  TIN TỨC LIÊN QUAN