Google chuẩn bị ‘mua phần lớn’ Epic Games

Đã vài tháng kể từ khi cuộc chiến giữa Epic Games và Apple kết thúc, nhưng những vụ kiện cáo pháp lý của Epic vẫn chưa kết thúc.
Google Chuẩn Bị ‘Mua Phần Lớn’ Epic GamesEpic Games hiện tại đang đưa Google ra tòa, với một loạt các tài liệu mới cho thấy chủ sở hữu của Android đang xem xét sở hữu nhà phát hành game này để loại bỏ các sự cạnh tranh bất lợi cho Play Store.

Google Chuẩn Bị ‘Mua Phần Lớn’ Epic GamesNhiều tài liệu cho thấy Google đang hợp tác với Tencent để hiện thực hóa việc kiểm soát này. Trong một đơn than phiền về Google, Epic Games cho biết: “Google nhận ra rằng Epic sẽ không chấp nhận đề nghị của mình”.

Trong một động thái song phương, đại diện cấp cao của Google gợi ý rằng hãng “đang xem xét tiếp cận Tencent”, công ty sở hữu một phần của Epic, để (a) mua lại cổ phần của Epic từ Tencent để kiểm soát Epic nhiều hơn, hoặc (b) kết hợp cùng Tencent để mua 100% cổ phần của Epic.”

Google Chuẩn Bị ‘Mua Phần Lớn’ Epic GamesSau khi Fortnite tích hợp thêm phương pháp thanh toán bổ sung để giảm bớt doanh thu trên Google Play Store, tựa game đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi cửa hàng ứng dụng. Tiếp theo động thái đó, Google tiêu hàng trăm triệu USD để đảm bảo rằng các nhà phát hành game lớn khác chỉ cấp game trên Play Store và không phát hành trên các cửa hàng ứng dụng Android cạnh tranh khác.

Hiện tại, Epic Games đang kiện cả Apple lẫn Google trong việc độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh. Trong khi việc đối đầu với Apple đã kết thúc, cuộc chiến với Google sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

NguồnTNO
Đăng ký
Thông báo về
Guest
0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

TP-Link tung bộ router wifi ‘khủng’ dành cho game thủ

Lần đầu tiên được công bố tại sự kiện CES vào tháng 1.2020 nhưng đến nay router wifi Archer...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x