More

  DELL hành động cùng CBES vì mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng hành tinh xanh

  Đáng chú ý

  Ryzen 5 3600X và Radeon Rx 5700: Đáp ứng mọi nhu cầu từ Văn...

  Nhắc đến AMD là nhắc đến một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp...

  Unbox: ASUS Zenbook 13 (UX331UAL): Vỏ hộp kim nhôm magie, nặng chỉ 985gram, CPU...

  ASUS Zenbook 13 UX331 (tên đầy đủ:  Zenbook 13 UX331UAL) mà chúng tôi được trên tay hôm nay không...

  Acer ra mắt loạt máy tính xách tay dựa trên nền tảng AMD Ryzen...

  Các dòng Nitro 5, Swift 3 và Aspire 3 đều có các model sử dụng chip AMD Ryzen, giúp...
  Phát Lâmhttps://tandoanh.vn/
  Nothing is Impossible

  Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp (CBES) tổ chức khởi động Chương trình “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa và bảo tồn đa dạng sinh học biển tại Việt Nam” với sự đồng hành của Dell Technologies.

  Chương trình giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa tại 16 khu bảo tồn biển này không chỉ giúp bảo tồn đa dạng sinh học mà còn giúp duy trì các dịch vụ hệ sinh thái quan trọng như ngư nghiệp và du lịch. Các khu bảo tồn biển này sẽ cung cấp 16 đầu mối tập trung các nỗ lực của cộng đồng trong việc giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa.

  Khởi sự cho chương trình này, Dell sẽ tài trợ kinh phí thực hiện quyển sách truyện tranh, với mục tiêu truyền tải đến cộng đồng về tầm quan trọng của hệ sinh thái biển, đa dạng sinh học và các khu bảo tồn biển đối với sinh kế của các cộng đồng địa phương, cũng như mức độ nghiêm trọng mà rác thải nhựa đang ảnh hưởng đến các khu bảo tồn biển này và đại dương của chúng ta.

  Qua các khảo sát của CBES cho thấy rác thải nhựa chiếm tỷ lệ lớn trong tổng lượng rác thải biển. Rác thải nhựa cần rất nhiều thời gian để phân hủy hoàn toàn, phần lớn sẽ nằm lại dưới đáy đại dương và trở thành một phần thức ăn đầu độc các loài sinh vật biển. Ô nhiễm rác thải nhựa đại dương trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu, có tính liên vùng và xuyên biên giới nên để giải quyết cần có sự chung tay, nỗ lực chung của mọi người tại mỗi quốc gia, khu vực và toàn cầu. Ở Việt Nam, ô nhiễm rác thải nhựa là một vấn đề thu hút sự chú ý của công chúng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tác động của rác thải nhựa đối với đa dạng sinh học biển đang bị đánh giá thấp hoặc thậm chí bị bỏ qua.

  Dọc theo bờ biển Việt Nam, các khu bảo tồn biển được thành lập nhằm bảo vệ các hệ sinh thái và quần xã sinh vật biển khỏi các tác động của hoạt động khai thác hải sản và chưa thể có đủ năng lực để ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa. Với vai trò quan trọng của các khu bảo tồn biển trong bảo tồn đa dạng sinh học và cung cấp các dịch vụ sinh thái, việc giải quyết mối đe dọa ô nhiễm nhựa ở các khu bảo tồn biển của Việt Nam là rất cấp bách.

  Chương trình “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa và bảo tồn đa dạng sinh học biển tại Việt Nam” hướng đến bốn mục tiêu chính là:

  • Phát triển các giải pháp thực tế, chi phí thấp và cụ thể để giảm ô nhiễm rác thải nhựa trong 16 khu bao tồn biển.
  • Nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của các khu bảo tồn biển và mối đe dọa ô nhiễm rác thải nhựa mà các khu vực này đang phải đối mặt.
  • Thu hút cộng đồng địa phương tại 16 khu bảo tồn biển và các thành phố lớn ở Việt Nam trong việc giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa biển thông qua các nghiên cứu điển hình và thực tiễn tốt nhất.
  • Quảng bá các sản phẩm thay thế hoặc phương cách sống không có nhựa cho khách du lịch nói riêng và công chúng nói chung, những người góp phần vào vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trong các khu bảo tồn biển.

  Về Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và loài nguy cấp (CBES)

  Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và loài nguy cấp (tên tiếng Anh: Center for Biodiversity conservation and Endangered Species – CBES) được thành lập và trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Trung tâm CBES là tổ chức khoa học và công nghệ phi lợi nhuận thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển giải pháp trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học với trọng tâm là bảo tồn các loài động, thực vật bị đe doạ góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong Công ước Bảo tồn Đa dạng sinh học và phục vụ định hướng phát triển bền vững của đất nước.

  Trung tâm CBES hoạt động nhằm thực hiện các sứ mệnh: 1) Cung cấp các chứng cứ khoa học để xây dựng các chính sách quản lý và hành động bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam, 2) Thúc đẩy một cách khoa học và chiến lược các hoạt động bảo tồn các loài nguy cấp như là những trọng điểm đối với công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường ở Việt Nam, và 3) Xây dựng các cách tiếp cận đổi mới cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

  - Advertisement -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  - Advertisement -

  Tin mới nhất

  Kingston Technology giữ vị trí dẫn đầu trong số các Nhà cung cấp Module bộ nhớ DRAM năm 2019

  Kingston Technology vừa công bố vị trí SỐ 1 trong số những nhà cung cấp bên thứ ba các module bộ nhớ...

  So sánh tản nhiệt Thermalright FROST SPIRIT 140 BLACK/RGB Vs ASSASSIN...

  Test so sánh tản nhiệt Thermalright FROST SPIRIT 140 BLACK/RGB Vs ASSASSIN KING 120 WHITE 1. Thông số kỹ thuật  Thermalright Frost Spirit 140 Black /...

  Review nhanh Cougar 400M Grey

  Review nhanh chuột chơi game Cougar 400M Grey Thông số kĩ thuật. Thiết kế. Và đây là chiều dài và chiều rộng của chuột, với kích thước...

  Review Case ANTEC NX800 JUST A MONSTER GAMING CASE

  Review Case ANTEC NX800 JUST A MONSTER GAMING CASE Antec một công ty chuyên về linh kiện máy tính của Mỹ. Và mới đây Antec...

  SSD: Dòng đắt tiền thì khác gì với dòng giá rẻ,...

  Trong vài năm gần đây, SSD đã trở nên phổ biến và gần như là thành phần không thể thiếu trên một chiếc máy...

  ARM muốn đánh bại cả Intel và AMD, bằng CPU có...

  ARM vừa mới công bố lộ trình tiếp theo trên kiến trúc chip xử lý Neoverse của mình. Các thiết kế Neoverse N1 hiện...
  - Advertisement -

  TIN TỨC LIÊN QUAN

  - Advertisement -