More

  D-Link ra mắt USB Wi-Fi 6 đầu tiên trên thế giới

  Theo một báo cáo mới nhất, D-Link đã ra mắt USB Wi-Fi 6 adapter. Đây là adapter đầu tiên trên thế giới bổ sung kết nối Wi-Fi 6 cho laptop của bạn. Thiết bị này có thể được kết nối với laptop hoặc máy tính để bàn. D-Link cho biết tốc độ tối đa adapter này có thể đạt được là 1200Mbps.

  Hiện tại, thị trường mục tiêu cho sản phẩm USB Wi-Fi của D-Link vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Wi-Fi 6 đi kèm với một số công dụng. Người dùng có thể kết nối hiệu quả hơn với bộ định tuyến cũng như hiệu suất mạng tốt hơn. Ngoài ra, Wi-Fi 6 cũng hỗ trợ các kết nối an toàn hơn. Adapter Wi-Fi 6 của D-Link sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay với giá 100$.

  Usb Wi-Fi 6

  Ở một diễn biến khác, Liên Minh Wi-Fi đã thông báo về việc mở chứng nhận thiết bị Wi-Fi 6E vào tuần trước. Đây là tiêu chuẩn của các thiết bị hỗ trợ mạng băng tần 6GHz. Chứng nhận này sẽ tạo điều kiện cho việc phát hành các bộ định tuyến và thiết bị di động mới trong năm nay.

  So với Wi-Fi 6 thông thường, mạng Wi-Fi 6E hỗ trợ thêm tần số 6GHz. Tần số này có thể cung cấp nhiều kênh băng thông 160MHz hơn, do đó giảm nhiễu và cải thiện tốc độ mạng. Wi-Fi 6E còn có thể giúp các thiết bị kết nối nhanh hơn, an toàn hơn. Chứng nhận Wi-Fi 6E cũng sử dụng bảo mật WPA3 tiên tiến liên tục được nâng cấp và phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường. WPA3 hiện đã có một hệ thống tạo mật khẩu mạnh mẽ hơn, giảm thiểu các cuộc tấn công, đồng thời bảo vệ và duy trì quyền riêng tư trên mạng Wi-Fi.

  1610479177087

  Phil Solis, giám đốc nghiên cứu tại IDC cho biết: “Wi-Fi 6E sẽ nhanh chóng được sử dụng vào năm 2021 với hơn 338 triệu thiết bị mới được sản xuất và sẽ có khoảng 20% thiết bị Wi-Fi 6 vào năm 2022”. Những cái tên như Broadcom, Intel, MaxLinear, MediaTek, On Semiconductor và Qualcom là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của Wi-Fi 6.

  Nguồnmr
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11

  Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương...
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  TIN TỨC LIÊN QUAN