Có nên sử dụng Wi-Fi Repeater?

Trên thị trường hiện nay, người dùng có thể chọn thiết bị Wi-Fi Repeater kết nối không dây hoặc có dây, nhưng dù chọn phương án nào thì việc gặp sự cố là điều khá phổ biến.

Trước khi đi sâu vào vấn đề, người dùng cần biết Wi-Fi Repeater về cơ bản không phải là vô dụng, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng không giải quyết được vấn đề. Wi-Fi Repeater là thiết bị kết nối với router và phân phối tín hiệu đến khu vực mà người dùng định vị nó, cho phép phủ sóng Wi-Fi đến một khu vực rộng lớn hơn. Nó không những không cải thiện tín hiệu mà thậm chí hoạt động kém hiệu quả hơn, khiến nhiều người tìm kiếm các giải pháp thay thế để đưa kết nối đến với các khu vực khác trong nhà.

Wi-Fi Repeater

Nhược điểm lớn nhất mà Wi-Fi Repeater gặp phải là tín hiệu kém. Nguyên nhân vì cách hoạt động của Wi-Fi Repeater sẽ phải kết nối với router để nhận tín hiệu và sau đó để các thiết bị khác kết nối với thiết bị này. Nếu router ở xa, tín hiệu đó sẽ yếu, sẽ không đủ để có một kết nối tốt.

Điều này nghĩa là trong nhiều trường hợp, việc có Wi-Fi Repeater ở nhà không thực sự mang lại lợi ích. Người dùng sẽ nhận thấy không có sự cải thiện trong kết nối không dây và thậm chí bắt đầu gặp trục trặc nếu Wi-Fi Repeater có chất lượng kém và không thể phát ra tín hiệu tốt.

Khi điều này xảy ra, trong nhiều trường hợp, mọi người tin rằng đó là vấn đề với bộ router hoặc thậm chí tìm mua các gói kết nối cao hơn. Nhưng thực tế đó không phải là nguyên nhân mà đơn giản là tín hiệu không tốt để truyền đến vì router ở quá xa.

What is Wi-Fi Repeater

Để giải quyết vấn đề, một cách đơn giản là người dùng có thể thay đổi vị trí đặt router. Nếu có thể, hãy đặt nó ở vị trí trung tâm trong nhà nhằm mục đích đặt nó càng gần thiết bị mà mình kết nối mạng càng tốt.

Nếu không thể di chuyển router, người dùng có thể sử dụng các lựa chọn thay thế khác và một trong những lựa chọn đáng chú ý trong trường hợp muốn tín hiệu Wi-Fi truyền xa hơn là sử dụng thiết bị PLC. Chúng được kết nối thông qua hệ thống dây điện nên tín hiệu sẽ đến ổn định hơn. Người dùng chỉ cần kết nối một trong số chúng với router và nguồn điện, trong khi cái còn lại đặt vào ổ cắm khác.

home wifi mesh

Người dùng cũng có thể chọn hệ thống Mesh, mặc dù chúng đắt hơn. Mesh là hệ thống bao gồm một số thiết bị hoặc vệ tinh kết nối với nhau, cho phép người dùng có thể kết nối đến những nơi khác nhau trong nhà và bao phủ diện tích vài trăm mét vuông. Người dùng có thể phân phối chúng đến những khu vực khác nhau cần có mạng.

Nhìn chung, nếu gặp vấn đề với Wi-Fi Repeater, người dùng có thể tìm thấy một số giải pháp thay thế. Vấn đề chính nằm ở chất lượng tín hiệu, điều có thể giải quyết với hệ thống PLC hoặc Mesh. Ngay cả việc thay đổi vị trí của router cũng có thể hữu ích để giải quyết những lỗi này.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Google mạnh tay xử lý nạn dùng VPN để mua YouTube Premium giá rẻ

Chiêu bài dùng VPN để chuyển vùng quốc gia nhằm mua YouTube Premium giá rẻ sắp không còn sử...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x