More

  Cách ngăn Windows 10 “đòi” khởi động lại sau khi cập nhật

  Đáng chú ý

  Ryzen 5 3600X và Radeon Rx 5700: Đáp ứng mọi nhu cầu từ Văn...

  Nhắc đến AMD là nhắc đến một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp...

  Unbox: ASUS Zenbook 13 (UX331UAL): Vỏ hộp kim nhôm magie, nặng chỉ 985gram, CPU...

  ASUS Zenbook 13 UX331 (tên đầy đủ:  Zenbook 13 UX331UAL) mà chúng tôi được trên tay hôm nay không...

  So sánh Intel Core I3 9100F và AMD Ryzen 3 3200G

  Hai CPU Intel Core I3-9100F và AMD Ryzen 3 3200G hiện đang đứng đầu danh sách CPU về độ...
  Sẽ chẳng ai muốn hệ điều hành trên chiếc PC của mình tự làm mọi thứ mà chưa có sự cho phép. Và sẽ khó chịu hơn khi mỗi lần cập nhật, Windows 10 lại hiển thị một bảng thông báo khởi động lại. Tất nhiên, nó vẫn có phép chúng ta tắt nó, nhưng mặc định, nó lại được thiết lập ở tùy chọn “bật”.

  Đây là cách để tránh Windows 10 tự động khởi động lại PC một cách đột ngột

  Dẫu vậy, chúng ta vẫn có thể ngăn những chiếc PC Windows 10 tự động khởi động lại sau khi cập nhật, hoặc thậm chí là chặn cập nhật cho những sản phẩm khác từ Microsoft.

  Để làm được điều đó, đầu tiên, hãy nhập từ khóa “update” vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp Check for updates. Tại đây, nhấp vào Advanced updates, sau đó chuyển tất cả các cần gạt bên trong này thành tắt.

  Đây là cách để tránh Windows 10 tự động khởi động lại PC một cách đột ngột

  Cụ thể, khi tắt mục “Restart this device as soon as possible…“, Windows sẽ ngăn chiếc PC tự động khởi động lại khi bạn đang tạm dừng để thực hiện một chuyện gì khác. Còn khi tắt mục “Update notifications“, chiếc PC của bạn sẽ không còn hiển thị những lời nhắc khởi động lại máy phiền phức. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ thấy một biểu tượng cập nhật có chấm vàng nho nhỏ nằm cạnh khung ngày giờ trên thanh tác vụ, nhưng giờ đây, bạn phải nhấp vào biểu tượng đó để khởi động lại PC và áp dụng bản cập nhật theo ý muốn.

  Các tùy chọn này sẽ không ngăn Windows tự tải về những bản cập nhật, tuy nhiên, nó sẽ không cài đặt chúng mà không có bất kỳ sự cho phép nào từ bạn. Khi khởi động lại hoặc tắt PC trong lần tiếp theo, thay vì phải chọn Update and shut down hoặc Update and restart, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Shut down hoặc Restart như thông thường.

  Đây là cách để tránh Windows 10 tự động khởi động lại PC một cách đột ngột

  Những tuỳ chọn này có thể sẽ khác nhau, phụ thuộc vào phiên bản Windows nào mà chiếc PC của bạn đang chạy. Nếu không thấy những tùy chọn khởi động lại hoặc tắt máy như ảnh chụp màn hình phía trên, hãy nhấp vào Pause updates for 7 days trong phần cài đặt Update. Bạn cũng có thể tạm dừng cập nhật trong một khoảng thời gian dài hơn trong mục Advanced options phía dưới, cũng như chọn thời điểm cài đặt các bản cập nhật, nếu đang ở phiên bản Windows 10 2004. Các bản cập nhật tính năng có thể hoãn đến 365 ngày và 30 ngày đối với những cập nhật bảo mật.

  Giờ đây, bạn đã có thể tận hưởng chiếc PC của mình mà không cần lo lắng rằng nó sẽ tự khởi động lại đột ngột để cập nhật. Windows sẽ không tự làm bất cứ thứ gì mà không có sự cho phép từ bạn.

  Mời bạn tham gia Group Cộng đồng VnReview để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

  Nguồnvnreview
  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Review nhanh Case Infinity Denki Pro

  So với bản Infinity Denki trước thì Denki Pro có thiết kế to hơn một xíu về kích thước,...
  - Quảng Cáo -

  TIN TỨC LIÊN QUAN