More

  Cách lấy lại dung lượng ổ cứng sau khi cập nhật Windows 10

  Sau khi cập nhật Windows 10 hoàn tất, các tệp tải về sẽ không tự động xóa và chiếm dung lượng trên ổ cứng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

  Dọn dẹp ổ cứng bằng Disk Cleanup

  Mặc định trên Windows 10 có một công cụ cho phép người dùng dọn dẹp nhanh các tệp tin rác mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba.

  Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer, nhấn phải chuột vào ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C) và chọn Properties. Tiếp theo, bạn chuyển sang thẻ General – Disk Cleanup – Clean up system files.

  Cách Lấy Lại Dung Lượng Ổ Cứng Sau Khi Cập Nhật Windows 10

  Lúc này, công cụ Disk Cleanup sẽ tự động kiểm tra các tệp tin có thể dọn dẹp, hãy đảm bảo mục Previous Windows Installation đã được chọn (nếu có), nhấn OK và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

  Xóa Windows.old

  Khi cài đặt một bản cập nhật lớn, Windows sẽ tự động tạo ra thư mục Windows.old trong ổ hệ thống để lưu trữ dữ liệu cũ. Thư mục này sẽ được giữ lại trong 10 ngày để bạn có thể khôi phục lại phiên bản trước đó (nếu muốn).

  Tuy nhiên, nếu cần lấy lại không gian lưu trữ ngay lập tức, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + E, tìm đến ổ hệ thống (C:) và xóa thư mục Windows.old hoặc chuyển thư mục này sang thiết bị khác, ổ cứng gắn ngoài hoặc chuyển lên các dịch vụ lưu trữ đám mây.
  Cách Lấy Lại Dung Lượng Ổ Cứng Sau Khi Cập Nhật Windows 10

  Một thư mục nhỏ hơn cũng được tạo ra khi bạn cài đặt các bản cập nhật chính là Windows10Upgrad. Bạn có thể xóa thư mục này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S, gõ vào từ khóa Control panel, sau đó chọn Programs – Uninstall a program.

  Tiếp theo, bạn hãy tìm đến mục Windows 10 Update Assistant app và nhấn Uninstall để xóa bỏ thư mục này khỏi hệ thống.

  Bên cạnh đó, để lấy lại không gian lưu trữ trên ổ cứng, bạn cũng nên thường xuyên xóa bớt các tệp tin tạm, xóa lịch sử lướt web, đồng thời làm sạch thư mục Download và “thùng rác”.

   

  NguồnHoa Hoa
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Microsoft ‘nhắc nhở’ về những yêu cầu phần cứng của Windows 11

  Trong phiên Ask Microsoft Anything (AMA) gần đây, Microsoft xác nhận nếu một thiết bị không hoàn toàn tương...
  - Quảng Cáo -Spot_Img

  TIN TỨC LIÊN QUAN