More

  5 cách bảo vệ con trẻ khi lên mạng internet

  Đáng chú ý

  Ryzen 5 3600X và Radeon Rx 5700: Đáp ứng mọi nhu cầu từ Văn...

  Nhắc đến AMD là nhắc đến một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp...

  Unbox: ASUS Zenbook 13 (UX331UAL): Vỏ hộp kim nhôm magie, nặng chỉ 985gram, CPU...

  ASUS Zenbook 13 UX331 (tên đầy đủ:  Zenbook 13 UX331UAL) mà chúng tôi được trên tay hôm nay không...

  Acer ra mắt loạt máy tính xách tay dựa trên nền tảng AMD Ryzen...

  Các dòng Nitro 5, Swift 3 và Aspire 3 đều có các model sử dụng chip AMD Ryzen, giúp...
  Việc cho con trẻ lên mạng có thể trở thành một hoạt động nguy hiểm nếu không được giám sát vì nhiều tội phạm nhắm vào trẻ em trên môi trường mạng internet nhiều cạm bẫy.

  Nhà tâm lý học Môi trường và Tư vấn Sức khỏe Lee Chambers (Lancashire, Anh) cho biết bắt nạt trực tuyến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của con trẻ trong cả ngắn hạn và dài hạn. Trẻ em bị bắt nạt trực tuyến có nguy cơ cao bị các vấn đề sức khỏe tâm thần và khó khăn trong việc thích nghi ở trường. Nó cũng gây ra tổn hại đến lòng tự trọng của con, theo Telegraph and Argus.

  ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

  Một nghiên cứu gần đây của Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Eunice Kennedy Shriver – NICHD (Mỹ) đã chứng minh rằng, những đứa trẻ bị bắt nạt kiểu điện tử có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn trẻ không bị. Ngắn hạn, nó có thể khiến con cảm thấy bị cô lập, tức giận, lo lắng, sợ hãi. Điều này có thể thể hiện ở việc chật vật ở trường, trở nên thu mình hoặc thay đổi hành vi và tâm trạng.

  Do đó, các chuyên gia bảo mật tại Specops Software đã cung cấp hướng dẫn 5 bước về cách bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, theo Telegraph and Argus.

  1. Thảo luận về an toàn trực tuyến sớm với con trẻ
  Bạn cần giáo dục cho cả bản thân và con trẻ về các loại nguy hiểm khác nhau mà trẻ có thể phải đối mặt trực tuyến, cách phát hiện ra chúng và phải làm gì nếu trẻ bị nhắm đến. Điều rất quan trọng là bạn dạy trẻ cởi mở với bạn và báo cho bạn nếu cảm thấy có gì đó không ổn.

  2. Biết hành vi của con trẻ
  Khi trẻ em trở thành nạn nhân của bắt nạt trực tuyến hoặc các loại mối đe dọa khác, nếu chú ý, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong hành vi của trẻ. Con có thờ ơ hơn không? Có tâm trạng xấu sau khi sử dụng thiết bị điện tử không? Đây là những điều mà cha mẹ cần để mắt tới, theo Telegraph and Argus.

  3. Đặt quy tắc và luôn tuân theo chúng
  Bạn nên kiểm soát, đặt ranh giới về những gì con bạn có thể và không được xem trực tuyến. Hãy nói chuyện với nhà cung cấp internet để chặn bất kỳ nội dung khiêu dâm nào và giới hạn thời gian online của con.

  4. Biết những thiết bị mà con bạn đang sử dụng
  Để bạn có thể giám sát con, điều quan trọng là phải biết chúng đang sử dụng thiết bị nào. Thỉnh thoảng kiểm tra thùng rác trong máy, lịch sử duyệt web để đảm bảo trẻ không truy cập nội dung nguy hiểm.

  5. Sử dụng quyền cha mẹ
  Hầu hết các nhà cung cấp internet cung cấp tính năng Parental Control để giúp bảo vệ con bạn. Nó hỗ trợ quản lý, giới hạn quyền truy cập của trẻ đến các nội dung xấu…, theo Telegraph and Argus.

  NguồnThanhnien
  - Advertisement -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  - Advertisement -

  Tin mới nhất

  Kingston Technology giữ vị trí dẫn đầu trong số các Nhà cung cấp Module bộ nhớ DRAM năm 2019

  Kingston Technology vừa công bố vị trí SỐ 1 trong số những nhà cung cấp bên thứ ba các module bộ nhớ...

  So sánh tản nhiệt Thermalright FROST SPIRIT 140 BLACK/RGB Vs ASSASSIN...

  Test so sánh tản nhiệt Thermalright FROST SPIRIT 140 BLACK/RGB Vs ASSASSIN KING 120 WHITE 1. Thông số kỹ thuật  Thermalright Frost Spirit 140 Black /...

  Review nhanh Cougar 400M Grey

  Review nhanh chuột chơi game Cougar 400M Grey Thông số kĩ thuật. Thiết kế. Và đây là chiều dài và chiều rộng của chuột, với kích thước...

  Review Case ANTEC NX800 JUST A MONSTER GAMING CASE

  Review Case ANTEC NX800 JUST A MONSTER GAMING CASE Antec một công ty chuyên về linh kiện máy tính của Mỹ. Và mới đây Antec...

  SSD: Dòng đắt tiền thì khác gì với dòng giá rẻ,...

  Trong vài năm gần đây, SSD đã trở nên phổ biến và gần như là thành phần không thể thiếu trên một chiếc máy...

  ARM muốn đánh bại cả Intel và AMD, bằng CPU có...

  ARM vừa mới công bố lộ trình tiếp theo trên kiến trúc chip xử lý Neoverse của mình. Các thiết kế Neoverse N1 hiện...
  - Advertisement -

  TIN TỨC LIÊN QUAN

  - Advertisement -