More

  Windows 10 2004 giúp chơi game mượt hơn

  Đáng chú ý

  Ryzen 5 3600X và Radeon Rx 5700: Đáp ứng mọi nhu cầu từ Văn...

  Nhắc đến AMD là nhắc đến một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp...

  Unbox: ASUS Zenbook 13 (UX331UAL): Vỏ hộp kim nhôm magie, nặng chỉ 985gram, CPU...

  ASUS Zenbook 13 UX331 (tên đầy đủ:  Zenbook 13 UX331UAL) mà chúng tôi được trên tay hôm nay không...

  So sánh Intel Core I3 9100F và AMD Ryzen 3 3200G

  Hai CPU Intel Core I3-9100F và AMD Ryzen 3 3200G hiện đang đứng đầu danh sách CPU về độ...

  Cả AMD lẫn NVIDIA đều vừa tung ra driver hỗ trợ tính năng mới xuất hiện trong phiên bản Windows 10 version 2004 (May 2020 Update).

  Tính năng này có tên gọi là Hardware-accelerated GPU scheduling (HAGS) và cơ bản mà nói thì nó sẽ trao quyền quản lý và điều khiển bộ nhớ trực tiếp cho GPU luôn, thay vì là cho CPU. Theo lý thuyết thì nó sẽ giúp CPU nhẹ bớt việc và tăng hiệu năng một chút.

  Tất nhiên, việc có tăng hay không, và tăng nhiều hay tăng ít cũng còn tùy thuộc vào linh kiện PC mà anh em đang xài. Theo một vài báo cáo ban đầu thì tính năng này sẽ hữu ích đối với những bộ PC bình dân nhiều hơn là bộ PC cao cấp, xịn sò. Ngoài ra thì cũng có trường hợp tính năng này làm giảm hiệu năng khi chơi game nên anh em cũng cần lưu ý nhé.

  Tính năng này có thể sẽ rất phù hợp đối với laptop vì thường bộ nhớ trong máy sẽ khá là hạn chế. Theo vài nguồn tin thì nó có cải thiện hiệu năng lên đến 10%, điều này đồng nghĩa với việc anh em sẽ có mức fps mượt mà hơn, hoặc cho phép anh em bật thêm một vài hiệu ứng cho hình ảnh bắt mắt hơn.

  Ngoài ra thì trang PC Gamer cũng có làm một bài kiểm tra sơ bộ với tựa game GTA V cùng cấu hình CPU AMD Ryzen Threadripper 2970WX, GPU NVIDIA GeForce RTX 2080 Super, 32GB RAM thì nhận thấy nó không có quá nhiều sự khác biệt cho lắm. Cụ thể thì VRAM và RAM ít bị ngốn hơn và mức fps có tăng nhẹ, nhưng nhìn chung thì cũng… y như cũ.

  Nếu anh em muốn thử tính năng này thì đầu tiên là cần phải cập nhật Windows 10 lên phiên bản 2004 (cài đặt May 2020 Update).

  Lưu ý rằng hiện tại driver của AMD vẫn là phiên bản thử nghiệm (beta), còn driver của NVIDIA cũng là driver đầu tiên hỗ trợ tính năng này nên có thể sẽ phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng.

   

  - Quảng Cáo -

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Tin mới nhất

  Card đồ hoạ AMD RX 6700XT ra mắt

  Cuối năm 2020, AMD tung ra dải VGA RX 6000 series thuộc phân khúc cao cấp. Đầu năm 2021,...
  - Quảng Cáo -

  TIN TỨC LIÊN QUAN