Intel sắp có thế hệ card đồ họa mới cho PC

Bất chấp sự thất bại của thế hệ card đồ họa chuyên dụng đầu tiên, Intel dường như không từ bỏ và đã xác nhận các nhóm kỹ thuật của họ đang tích cực làm việc trên GPU thế hệ tiếp theo.

Trong cuộc phỏng vấn được PCWorld thực hiện, đại diện nhóm kỹ thuật tại Intel Arc, Tom Peterson, cho biết card đồ họa thế hệ tiếp theo của công ty mang tên Arc Battlemage Xe2 đang được phát triển và Intel cũng đang làm việc trên thế hệ GPU tiếp theo mang tên Calestial Xe3. Peterson nói thêm người dùng sẽ không phải đợi lâu để chứng kiến sự xuất hiện của Arc Battlemage Xe2 trên thị trường.

arc pro a60 graphics

Peterson cho biết công ty có “tin tốt” liên quan đến Arc Battlemage Xe2. Cụ thể, những con chip đầu tiên đã có trong phòng thí nghiệm thử nghiệm và mặc dù ông không thể cung cấp thêm thông tin vào thời điểm này nhưng sự ra mắt của chiếc card đồ họa mới đã được gợi ý trước khi kết thúc năm, có lẽ vào nửa cuối năm nay.

Nói về dòng card đồ họa Arc Celestial Xe3, Peterson nói thế hệ này sẽ được ra mắt vào năm 2025 dưới dạng đồ họa tích hợp (iGPU) có trên bộ xử lý Panther Lake trước khi xuất hiện như GPU chuyên dụng được bán dưới dạng sản phẩm bán lẻ cho máy tính để bàn.

Ngoài những gì đã được đề cập, Petersen cũng lưu ý công ty đang tích cực nghiên cứu kiến trúc NPU cho các CPU tiếp theo của họ, biết đến với tên “PC AI” được nhắc nhiều trong thời gian gần đây. Hiện chưa có nhiều ứng dụng cho PC AI, ngoại trừ một số ví dụ riêng lẻ như PC có nhận diện khuôn mặt và giọng nói. Nhiều khả năng các tính năng mới sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu suất chơi game, nơi trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp tạo ra các hình ảnh động chân thực hơn.

intel arc graphics

Wccftech cho biết, có vẻ như đó sẽ là cách tiếp cận chính với mô hình AI của Intel trong thời gian tới, tương tự như cách Nvidia thực hiện với ACE (Avatar Cloud Engine).

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi theo binh luận
Xem tất cả các bình luận

Tin cùng chuyên mục

Pin CMOS là gì? Pin CMOS có ảnh hưởng gì tới máy tính?

Pin CMOS này thực chất là gì? Vai trò của nó trong máy tính ra sao? Và làm thế...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x